Lợi ích mua nhà gần trường học và những điều bạn chưa biết?

Lợi ích của việc mua nhà gần trường học?

1. Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực

Một trong những lợi ích đầu tiên mà bạn dễ nhận thấy nhất khi sở hữu một ngôi nhà gần trường học chính là được “hưởng ké” hệ thống cơ sở hạ tầng trong khu vực. Vì các ngôi trường phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học sinh, sinh viên,…nên hệ thống tiện ích xoay quanh sẽ không cách quá xa ngôi nhà của bạn.

 Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực
 Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực

Hàng loạt các dịch vụ tiện ích như bệnh viện, siêu thị, quán xá,…thường được xây ngay bên cạnh trường học để tạo sự thuận tiện tối đa cho phụ huynh và học sinh. Chưa kể còn hàng loạt các trung tâm Anh ngữ, nghệ thuật, các khu vui chơi trẻ em,…xung quanh tạo sự thuận tiện tối đa cho con trẻ. Tưởng tượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, bạn không phải “chạy sô” đón con đi học, đón con về, chở con đi học thêm,…Thay vào đó là con bạn sẽ tự đi bộ đi học, vừa luyện sức khỏe, lại vừa tự lập từ nhỏ.

2. Cơ hội kinh doanh, tiềm năng lợi nhuận cao

Tiếp theo, trong trường hợp bạn là người có đam mê kinh doanh, buôn bán, sở hữu một ngôi nhà gần trường học có thể đem đến cho bạn những nguồn lợi nhuận tiềm năng khổng lồ. Theo thống kê, khu vực xung quanh trường học là nơi hoàn hảo để kinh doanh vì cầu cao, lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, đặc biệt khi sức chi tiêu của học sinh hiện nay đã cao hơn hẳn so với trước đây. Hàng loạt cơ hội kinh doanh khác nhau với nguồn lợi khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi ở gần trường học như: quán xá, đồ ăn vặt, gửi xe, photocopy, văn phòng…

Shophouse là gì? Có nên đầu tư Shophouse không?
Kinh doanh gần trường học mang đến nguồn lợi nhuận tiềm năng rất lớn

Nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà gần trường cấp 3 hoặc các trường đại học, lợi nhuận bạn có thể kiếm được từ việc cho thuê phòng trọ còn cao hơn nhiều. Hầu hết gần các trường cấp 3 (nhất là các trường chuyên, trường điểm của thành phố, huyện, tỉnh,…) và các trường đại học đều có nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu thuê nhà trọ cao, và một ngôi nhà gần trường sẽ là lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào quy mô của ngôi trường mà bạn có thể cho thuê phòng trọ gần trường sao cho mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất cho chính bản thân và gia đình.

3. An ninh được đảm bảo

Đa phần các khu vực gần trường học đều sở hữu mức độ an ninh, kiểm soát cao để đảm bảo an toàn cho học sinh – sinh viên. Chính vì vậy, gia đình bạn không phải lo lắng về vấn đề an ninh trong khu vực, đặc biệt khi ngôi nhà của bạn gần trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.

4. Tiềm năng tăng giá cao

Theo thống kê của các chuyên gia bất động sản, những mảnh đất khu vực xung quanh trường học đã có sự tăng trưởng cực kỳ cao về mức giá giao dịch cũng như nguồn lợi nhuận tiềm năng. Giá đất tại đây tăng lên từ 20 – 50% và thậm chí còn cao hơn. Đặc biệt những khu vực đất gần trường học trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng,…mức giá đất gần trường có nơi thậm chí còn tăng gấp đôi so với vài năm trước.

Triển khai dự án căn hộ ngay sát Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam ...
Đại học Quốc Tế Việt Đức

Với những lợi ích như vậy, không lấy làm lạ khi nhà gần trường học thường nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản. 

8,606 total views, 6 views today

Tin tức khác