VinWonders – ‘thỏi nam châm’ hút du khách đến Grand World Phú Quốc

VinWonders – ‘thỏi nam châm’ hút du khách đến Grand World Phú Quốc

Công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc ra đời mới đây hứa hẹn trở thành thỏi nam châm hút khách, biến đảo ngọc trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Để đánh giá mức độ phát triển của một điểm đến, ngoài số lượng khách, các nhà kinh tế du lịch còn tính đến hai yếu tố quan trọng là độ dài lưu trú và mức độ chi tiêu trung bình của du khách. VinWonders Phú Quốc hứa hẹn đáp ứng cả hai yếu tố này.

DU KHÁCH SẼ CHI NHIỀU CHO SẢN PHẨM DU LỊCH HẤP DẪN

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, khách quốc tế chỉ chi 15-18% cho mua sắm, giải trí khi đến Việt Nam. Trong khi đó tại Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hong Kong, tỷ lệ này là gần 50%.

Bên cạnh mức chi tiêu thấp, nguyên nhân khiến ngành du lịch Việt lâu nay vẫn chưa thể tối đa hóa doanh thu là thời gian lưu trú của khách khá ngắn. Ngay cả một điểm đến có mức tăng trưởng cao nhất Việt Nam ba năm gần đây là Phú Quốc, thời gian lưu trú trung bình của khách cũng chỉ đạt 2,4 ngày, trong khi đảo quốc Singapore với diện tích tương đương giữ chân du khách được 3,4 ngày.

Thực tế cho thấy, để du khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn thì điểm đến cần có những sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn, cần những dịch vụ vui chơi – mua sắm – nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản, đồng bộ và quản lý chuyên nghiệp.

Câu chuyện thành công của hòn đảo giải trí Sentosa ở Singapore là minh chứng rất rõ cho thực tế này. Quần thể Sentosa với công viên chủ đề Universal Studios, chuỗi cửa hàng mua sắm cùng hệ thống phòng nghỉ cao cấp đã góp phần quan trọng trong việc đẩy mức chi tiêu của du khách đến đảo quốc sư tử lên 325 USD/ngày, gấp đôi Thái Lan và gần 4 lần Việt Nam.

du lich Phu Quoc anh 1
VinWonders Phú Quốc chính thức khai trương từ ngày 1/6.

6,128 total views, 3 views today

Tin tức khác