Bất động sản đang giảm giá bằng nhiều cách

Hiện nay, thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng. Tình hình thanh khoản sụt giảm đột ngột. Thay vì giảm giá, các chủ đầu tư đã tung ra các mức khuyến mãi, chiết khấu sâu để kích cầu.

Sau động thái từ ngân hàng kiểm soát chặt nguồn tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro cao, trong đó có bất động sản, cộng thêm các vấn đề liên quan đến trái phiếu khiến nhiều chủ đầu tư trở nên “khát vốn”. Theo đó, cách tối ưu nhất để có nguồn vốn chính là tận dụng khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đang gặp khó khăn về thanh khoản nên nhiều chủ đầu tư tung những chính sách ưu đãi khủng nhằm kích cầu mua sắm.

Đơn cử, dự án Moonlight Avenue (TP. Thủ Đức) mạnh tay chiết khấu tổng 40% khi người mua thanh toán vượt tiến độ đến 98%. Hay dự án HaNoi Melody Residences tại Linh Đàm (Hà Nội), tổng chiết khấu có thể lên tới 34 – 35% khi người mua thanh toán vượt tiến độ 95% giá trị căn hộ. Dự án nhà phố Bcons Plaza ở Dĩ An (Bình Dương) cam kết mua lại lô đất của khách hàng với mức lợi nhuận 40% sau 3 năm kể từ khi ký hợp đồng, tương đương lợi nhuận 13,3%/năm, đây được cho là mức cam kết lợi nhuận cao nhất thị trường.

Thực tế, việc các chủ đầu tư cam kết lợi nhuận, chiết khấu không xa lạ. Tuy nhiên, trước đó, mức chiết khấu cao nhất cũng chỉ khoảng 9 – 10%. Chưa bao giờ thị trường bất động sản lại có những mức chiết khấu sâu từ 30 – 40% như hiện nay, khi các chủ đầu tư đang khát tiền mặt. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư còn tung ra những gói kích cầu khác nhau.

Bất động sản đang giảm giá bằng nhiều cách - Ảnh 1.

Trong bối cảnh, vốn tín dụng của ngân hàng chảy vào bất động sản bị hạn chế bởi room tín dụng và dòng chảy từ kênh trái phiếu doanh nghiệp cũng bị siết chặt. Kéo theo là sức mua của thị trường ngày càng đi xuống.

Ông Nguyễn Hoàng, chuyên gia bất động sản cho biết, sức mua của thị trường đang yếu dần, tình hình thanh khoản trên thị trường thứ cấp giảm rõ rệt. “Nếu trước đây một dự án mở bán, số lượng khách đặt cọc có thể lên tới 90 – 100% trong vài tháng, nhưng nay chỉ có khoảng 50 – 60%, số còn lại có thể rất lâu mới bán được”, ông Hoàng nói.

Ông Hoàng dự báo, từ nay đến cuối năm kịch bản nhiều khả năng nhất là mức giá giữ nguyên và các chủ đầu tư tăng cường ưu đãi cho khách mua. Hiện các ngân hàng vừa được nới room tín dụng, nếu chịu tăng chiết khấu, kéo dài thời gian thanh toán thì chủ đầu tư vẫn có khách.

Nguồn:https://cafef.vn/bat-dong-san-dang-giam-gia-bang-nhieu-cach-20221016142828479.chn

 1,519 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.