Cách đầu tư tiền hiệu quả mang lại lợi nhuận cao

Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư tiền giúp mang về lợi nhuận cao như bất động sản, gửi tiết kiệm, chứng khoán, các gói bảo hiểm, mua vàng. Tùy vào mỗi loại sẽ có lợi thế riêng, khi đầu tư bạn cần biết cách nắm bắt và khai thác hiệu quả sẽ giúp giá trị tài sản gia tăng đáng kể. Cùng Vision Land tìm hiểu xem cách đầu tư tiền hiệu quả là như thế nào qua chia sẻ dưới đây. 

Đầu tư bất động sản – Cách đầu tư tiền hiệu quả

Nếu bạn có nguồn tiền nhàn rỗi lớn thì bất động sản là hình thức đầu tư mang đến lợi nhuận hấp dẫn và là hình thức đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kiến thức thị trường và biết cách dự đoán, nắm bắt xu hướng, có kỹ năng phân tích và thương lượng giá cả với người bán để có mức giá tốt nhất. 

Đầu tư bất động sản - Cách đầu tư tiền hiệu quả
Đầu tư bất động sản – Cách đầu tư tiền hiệu quả

Được xem là hình thức gia tăng giá trị tài sản một cách lâu dài và cần nguồn vốn lớn. Bạn có thể đầu tư theo nhóm, dùng các gói đầu tư tiết kiệm và trả góp dần như mua căn hộ hoặc chung cư. Sau khoảng thời gian nhất định bạn lợi nhuận sẽ tăng lên đáng kể bởi thị trường nhà đất liên tục tăng cao trong những năm qua. 

Mua chứng khoán

Một kênh đầu tư mang về lợi nhuận cao và thu hút nhiều người tham gia đó là chứng khoán. Đây là hình thức đầu tư đơn giản, có tính thanh khoản tốt bởi người mua cho thể bán bất cứ lúc nào để thu hồi vốn được chuyển thành tiền mặt theo ý muốn. 

Bạn không cần có nguồn tiền lớn đề tham gia đầu tư, chỉ cần số vốn nhỏ và tìm hiểu thị trường xem cổ phiếu nào tiềm năng. Khi cổ phiếu tăng giá, lãi suất thu về cao và lợi nhuận tăng cao. Bên cạnh đó, khi mua cổ phiếu có nghĩa là góp vốn sở hữu doanh nghiệp đó. 

Mua chứng khoán
Mua chứng khoán

Mặc dù dễ tham gia và có khả năng sinh lời tốt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những rủi ro này có thể do tình hình chính trị, giá cả hàng hóa, lãi suất biến động của các nước. Yếu tố quan trọng nhất là do sự phát triển của doanh nghiệp đó trên thị trường, nếu gặp biến cố thì giá cổ phiếu giảm và người đầu tư sẽ mất hết vốn. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn muốn đầu tư an toàn thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng, hiện nay các ngân hàng có mức lãi ổn định nên những người có thu nhập cao thường lựa chọn hình thức này. Tuy nhiên kiểu đầu tư này sinh lời chậm nên lợi nhuận nhận về không cao.

Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư khác thu về nguồn lợi lớn nên gửi tiết kiệm được ít người lựa chọn hơn. Người gửi không linh hoạt được nguồn tiền và nếu rút trước hạn sẽ không được hưởng phần lãi suất và chỉ nhận được tiền gốc đã gửi. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Mua vàng

Cách đầu tư tiền hiệu quả đó là mua vàng, đây là tài sản có giá trị và được xem là tiền tệ được nhiều ngân hàng nắm giữ. Đây được xem là hình thức đầu tư an toàn bởi có thể bán ở bất cứ đầu để thu về tiền mặt. Sự biến động ngược chiều với chứng khoán và tiền tệ nên hạn chế rủi ro gặp phải do biến động. 

Khi thị trường giao dịch xảy ra lạm phát thì sự suy giảm cũng không ảnh hưởng đến việc vàng tăng giá. Trong thời kỳ nhiều biến động thì vàng sẽ là kênh đầu tư hợp lý đảm bảo tài sản cho bạn. 

Mua vàng cách đầu tư tiền hiệu quả
Mua vàng cách đầu tư tiền hiệu quả

Tuy nhiên đây là kênh đầu tư thụ động, bạn không được hưởng lãi suất hoặc cổ tức như chứng khoán. Nếu bán khi tăng giá sẽ hưởng phần chênh lệch khi mua và thường không cao. Giá vàng trong nước sẽ cao hơn thị trường thế giới bởi có nhiều chính sách điều hành của Chính Phủ. 

Mua bảo hiểm quỹ đầu tư

Cách đầu tư tiền hiệu quả được nhiều người tìm hiểu đó là mua bảo hiểm quỹ đầu tư. Hiện nay có nhiều gói khác nhau mang về lãi suất cao hơn mức cam kết đã đưa ra trong hợp đồng. Khi tham gia, nếu có rủi ro thì công ty sẽ giải quyết quyền lợi cho người mua theo giá trị và các điều khoản trong hợp đồng để người thụ hưởng có thu nhập.

Đầu tư vào bảo hiểm bạn không cần có kỹ năng phân tích thị trường hay sự biến động kinh tế thị trường bởi nguồn tiền này được đầu tư vào trái phiếu chính phủ nên có tính ổn định cao. Hầu hết các sản phẩm của đều được chuyên gia nghiên cứu nên nguồn vốn có hiệu quả cao. 

Đặc biệt khi đầu tư bảo hiểm bạn cũng không  cần phải có nguồn vốn lớn bởi các gói bảo hiểm có thể đóng phí theo năm, theo tháng, theo quý tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng và được tư vấn bởi người có kiến thức chuyên môn. 

Trên đây là những cách đầu tư tiền hiệu quả được nhiều người tìm hiểu hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia để nâng cao giá trị lợi nhuận của nguồn tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên cần tìm hiểu thị trường và đánh giá kĩ ưu nhược điểm của mỗi hình thức đầu tư khác nhau.

 247 total views,  2 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.