Cảnh sắc Hồ Trị An

Hồ Trị An (Đồng Nai) là nơi chứa nước cho thủy điện Trị An. Với diện tích rộng lớn, bao quanh là hệ thống núi non và rừng hoang sơ, đây còn là điểm đến để khám phá, du lịch trải nghiệm. 

Hồ Trị An có một diện tích rộng lớn, là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Mạnh Thìn.
Hồ Trị An có một diện tích rộng lớn, là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai. Hồ trải rộng trên địa bàn các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai.

Năm 1984, hồ Trị An được khởi công và hoàn thành vào đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần hơn 2,7 tỷ m³, dung tích hữu ích là trên 2,5 tỷ m³; diện tích mặt hồ 323 km² được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong công tác thủy điện, những nằm gần đây, hồ Trị An còn trở thành một điểm đến khám phá, trải nghiệm của nhiều khách du lịch.

Với diện tích rộng lớn, bao quanh là một hệ thống núi non, rừng cây hùng vĩ, thảm thực vật xanh mát nên bầu không khí nơi đây luôn luôn mét mẻ và thoáng đãng.

Vào mùa khô từ tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau là thời điểm thích hợp để đến đây khám phá. Người dân nơi đây cho biết, vào mùa khô thì không khí khô ráo, thời tiết mát mẻ giúp bạn có thể thoải mái cắm trại và trải nghiệm các hoạt động được trọn vẹn hơn. 

Hồ là nơi chứa nước của thủy điện Trị An. Ảnh: Mạnh Thìn.
Hồ là nơi chứa nước của thủy điện Trị An.
Cầu Đồng Nai thuộc địa phận huyện Vĩnh Cửu được xây dựng trên nền đá núi lửa. Cây cầu là điểm tiếp giáp của thị trấn Vĩnh An trước khi vào địa phận xã Mã Đà, nơi mà khách du lịch có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của hồ Trị An. Ảnh: Mạnh Thìn.
Cầu Đồng Nai thuộc địa phận huyện Vĩnh Cửu được xây dựng trên nền đá núi lửa. Cây cầu là điểm tiếp giáp của thị trấn Vĩnh An trước khi vào địa phận xã Mã Đà, nơi mà khách du lịch có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của hồ Trị An.
Những hồ nước đọng trong xanh được bao quanh bởi hệ thống đá của địa tầng đá núi lửa tại vùng lòng hồ Trị An vào mùa khô đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Mạnh Thìn.
Những hồ nước đọng trong xanh được bao quanh bởi hệ thống đá của địa tầng đá núi lửa tại vùng lòng hồ Trị An vào mùa khô đẹp như tranh vẽ.
Hệ thống đá của địa tầng đá núi lửa tại vùng lòng hồ Trị An khu vực giáp với cửa xả nước của đập thủy điện Trị An là nơi giới trẻ thường đến check-in khám phá. Ảnh: Mạnh Thìn.
Hệ thống đá của địa tầng đá núi lửa tại vùng lòng hồ Trị An khu vực giáp với cửa xả nước của đập thủy điện Trị An là nơi giới trẻ thường đến check-in khám phá.
Chỉ cách TP Hồ Chí Minh khoảng 70 km, các bạn trẻ thường chọn xe máy là phương tiện để đến hồ Trị An khám phá, trải nghiệm. Ảnh: Mạnh Thìn.
Chỉ cách TP Hồ Chí Minh khoảng 70 km, các bạn trẻ thường chọn xe máy là phương tiện để đến hồ Trị An khám phá, trải nghiệm.
Rừng Mã Đà thuộc Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu. Rừng Mã Đà là cánh rừng nguyên sinh nằm liền kề với hồ Trị An chứa đựng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Ảnh: Mạnh Thìn.
Rừng Mã Đà thuộc Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu. Rừng Mã Đà là cánh rừng nguyên sinh nằm liền kề với hồ Trị An chứa đựng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ
Những tán rừng trồng xanh mát bao quanh vùng lòng hồ Trị An. Ảnh: Mạnh Thìn.
Những tán rừng trồng xanh mát bao quanh vùng lòng hồ Trị An. Ảnh: Mạnh Thìn.
Cầu Mã Đà sẽ dẫn du khách vào đến Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Ảnh: Mạnh Thìn.
Cầu Mã Đà sẽ dẫn du khách vào đến Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai.
Anh Nguyễn Long, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, nhóm bạn của anh thường xuyên đến khu vực lòng hồ Trị An ở huyện Vĩnh Cửu để cắm trại giải trí, nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần.
Anh Nguyễn Long, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, nhóm bạn của anh thường xuyên đến khu vực lòng hồ Trị An ở huyện Vĩnh Cửu để cắm trại giải trí, nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần.
Nhóm bạn của anh Nguyễn Long chèo thuyền Sup để trải nghiệm không khí trong lành ở hồ Trị An.
Nhóm bạn của anh Nguyễn Long chèo thuyền Sup để trải nghiệm không khí trong lành ở hồ Trị An.

 525 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.