Những cơ hội đầu tư bất động sản không thể bỏ qua 2022

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản nước ta phát triển và giá liên tục tăng cao ở tất các các loại hình nhà đất. Đây được xem là cơ hội đầu tư bất động sản mang về nguồn lợi lớn. Các yếu tố ảnh hưởng là do nhu cầu nhà ở tăng cao, vốn FDI đầu tư lớn, dự địa còn nhiều để phát triển. Cùng Vision Land tìm hiểu chi tiết qua những thông tin được tổng hợp dưới đây.

Yếu tố vĩ mô

Yếu tố đầu tiên là do tác động của yếu tố vĩ mô đến cơ hội đầu tư bất động sản, thị trường bất động sản có nhiều biến động nhưng vẫn giữ được sự ổn định. Theo dự báo tình hình tăng trưởng kinh tế năm 2019 đạt ở mức 7,025 vượt mục tiêu chung đã đề ra. 

Cơ hội đầu tư bất động sản nhờ các yếu tố vĩ mô

Đến năm 2022 nước ta nhận được nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Có thể kể đến khoản đầu 900 triệu USD của Lotte dùng để phát triển khu đô thị thông minh. Tập đoàn YSL triển khai dự án với diện tích lên đến gần 300 ha tại Vĩnh Phúc, được xây theo hướng công nghệ cao và hướng đến môi trường xanh, đảm bảo các yêu cầu về trang thiết bị, khoa học hiện đại. 

Tập đoàn CapitaLand đã mua lại quỹ đất này để xây dựng khu phức hợp tại vị trí tiềm năng của Thành phố Thủ Đức với doanh thu lên đến 720 triệu USD với diện tích 8 ha. Đáp ứng nhu cầu lên đến 1.100 căn hộ chung cư và shophouse cao cấp để đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của dân cư. Thương vụ đầu tư này bắt đầu khởi công năm 2024 và hoàn thành vào năm 2027. 

Cơ hội đầu tư bất động sản nhờ nhu cầu về nhà ở tăng cao

Nhu cầu nhà ở tăng cao cũng là cơ hội lớn để đầu tư bất động sản, tại các thành phố lớn với lượng dân cư đông đúc nhu cầu cư trú lớn. Bên cạnh đó quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, thu nhập bình quân liên tục tăng cao. Mỗi năm nước ta phải xây mới khoảng 100 triệu mét nhà ở. 

Cơ hội đầu tư bất động sản nhờ nhu cầu về nhà ở tăng cao

Bên cạnh đó, nhu cầu thuê văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và các công trình thương mại liên tục tăng nhanh. Các hình thức kinh doanh căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế cũng được chú trọng. 

Dư địa phát triển nhiều

Dư địa phát triển nhiều cũng mở ra cơ hội đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư. Phân khúc nghỉ dưỡng, công nghiệp, du dịch được xem là điểm sáng của thị trường để phát triển dài hạn. Đặc biệt có thể kể đến bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn tại các vị trí tiềm năng. 

Mỗi năm nước ta đón số lượng khách du lịch lớn về liên tục tăng với khoảng 20 triệu khách quốc tế đến nước ta hàng năm. Khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người nên nhu cầu về phòng khách sạn ngày càng tăng. 

Dư địa phát triển nhiều

Bên cạnh đó, Việt Nam cùng là nước thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất. Cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cũng có đà phát triển tốt, nếu biết nắm bắt thời cơ cùng với các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện để khai thác hết tiềm lực sẵn có. 

Vốn FDI vào BĐS tăng

Cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam ngày càng tăng là do vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực này tăng mạnh. Theo báo cáo của Bộ kế hoạch và đầu tư cho thấy, trong 10 tháng năm 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ USD và tăng 4,3% so với năm 2018.

Hoạt động kinh doanh lĩnh vực bất động sản đứng thứ hai với số vốn đầu tư đạt lên đến 2,98 tỷ USD, đạt 10,2% tổng vốn. Thị trường ngày càng phát triển sau khi ký kết hiệp định tự do hóa thương mại và tới đây là hiệp định EVFTA, CPTPP và đạt nhiều kỳ vọng trong việc phát triển kinh tế. 

Cơ sở hạ tầng phát triển

Trong những năm qua, nước ta chú trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và chiếm bình quân hơn 10% tổng GDP vượt các khối kinh tế Đông Á khác. Trong 7 năm từ 2012 đến 2019 nước ta có thêm 838 km đường cao tốc được đầu tư mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

Cơ sở hạ tầng phát triển

Những dự án trọng điểm này có tính kết nối liên cùng giúp thúc đẩy kinh tế xã hội. Hiện nay nước ta cso 977 km đường cao tốc được khai thác. Tổng kinh phí đầu tư lên đến 173.000 tỷ đồng, các nguồn vốn cũng rất đa dạng từ vốn ngân sách nhà nước, vốn ODA và hợp tác theo hình thức công – tư. 

Những yếu tố như trên mở ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư lựa chọn. Đây là thị trường tiềm năng mang về lợi nhuận kinh tế lớn với nhiều loại hình bất động sản để đầu tư. Nếu bạn cần thông tin để đầu tư thì hãy liên hệ ngay với Vision Land để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

 646 total views,  2 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.