Công ty Vinhomes: ‘Thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục’

Ban lãnh đạo Công ty nhận định, các giải pháp và hành động quyết liệt của Chính phủ sẽ sớm giúp thị trường bất động sản hồi phục trong năm nay.

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng 27/4, bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes nhận định, với các hành động quyết liệt của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục.

Ông Nguyễn Đức Quang – Phó tổng giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh, với việc Chính phủ đang nỗ lực thúc đẩy hỗ trợ thị trường bất động sản, bất động sản cũng là ngành mũi nhọn của nền kinh tế, dự kiến thị trường sẽ tốt hơn trong thời gian tới, từ đó tác động tích cực đến tình hình bán hàng của công ty.

Theo kế hoạch, năm nay, Vinhomes dự kiến tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3; Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ. Tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỷ lục 107.600 tỷ đồng.

Về hoạt động phát triển dự án, công ty cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và ra mắt các dự án đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm nay, tùy thuộc tình hình thị trường.

polyad
Toàn cảnh đại hội đồng cổ đông thường niên của Vinhomes diễn ra sáng 27/4. Ảnh: Vinhomes

Đồng thời, ông lớn địa ốc cũng linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc, mục tiêu gia tăng giá trị cho bất động sản và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes. Doanh nghiệp muốn triển khai những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Vinhomes cho biết sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp và cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục chú trọng đầu tư để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cư dân, từ đó giữ vững thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam, kiến tạo những khu đô thị đáng sống hàng đầu.

Với nền tảng vững chắc và tinh thần chủ động ứng phó, Vinhomes dự kiến tiếp tục tăng trưởng bền vững, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm nay. Theo đó, Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm nay đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng.

Báo cáo tại đại hội, hội đồng quản trị Công ty Vinhomes cho hay, năm 2022 là một năm nhiều thách thức với thị trường bất động sản Việt Nam, tuy nhiên, Vinhomes đã có các biện pháp ứng phó phù hợp với các biến động, khi vẫn ra mắt và mở bán hai đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, đưa giá trị hợp đồng ký mới và doanh số chưa bàn giao của Vinhomes trong năm 2022 ở mức cao kỷ lục.

Kết thúc năm 2022, Vinhomes bán thành công gần 31.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tổng giá trị hơn 128.200 tỷ đồng, bao gồm cả bán lẻ và bán lô lớn, tăng 62% so với năm 2021 và vượt kế hoạch 7%. Doanh số chưa bàn giao lần đầu đạt mức 107.600 tỷ đồng, tăng 105% so với thời điểm cuối năm 2021.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 đạt 62.393 tỷ đồng, đóng góp chính là doanh thu từ hoạt động bán hàng và bàn giao các đại dự án Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.406 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 38.643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022. Trong năm 2022, công ty thực hiện nộp trên 35.830 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp đã hoàn thiện và bàn giao hơn 19.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại.

Trong năm 2022, Vinhomes tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home, cùng các dự án đã được động thổ tại Thanh Hóa, Quảng Trị.

Mảng bất động sản công nghiệp trong năm qua cũng ghi nhận những chỉ dấu tích cực, trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ và Việt Nam tiếp tục thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ngoài ra, Vinhomes hợp tác với Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tư Fantasy Home, giúp nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ dàng tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản thấp tầng với các sản phẩm của Vinhomes.

Bên cạnh đó, Vinhomes áp dụng công nghệ mạnh mẽ và sâu rộng vào mọi mảng hoạt động, từ kinh doanh, vận hành khu đô thị đến quản trị nội bộ trong năm 2022.

Cùng với đó, công ty chú trọng phát triển bền vững khi ra mắt dự án Sống xanh trong năm 2022, với mục tiêu triển khai các giải pháp lâu dài hướng tới xây dựng khu đô thị xanh, cộng đồng cư dân xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Năm ngoái, Vinhomes tiếp tục được vinh danh là chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam theo BCI Asia Award, đồng thời là thương hiệu bất động sản duy nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance xếp hạng.

Nguồn: https://vnexpress.net/cong-ty-vinhomes-thi-truong-bat-dong-san-se-som-hoi-phuc-4599054.html

 65,115 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.