Hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến Metro số 1 đã về đến TPHCM

Hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã về đến TPHCM để chuẩn bị cho công tác chạy thử.

Các toa tàu được xếp lên tàu vận tải tại cảng ở Nhật Bản. Ảnh: MAUR.

Đoàn tàu thứ 16 và 17 là hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã được tàu biển vận chuyển từ Nhật Bản về đến cảng Khánh Hội, TPHCM vào sáng 6/5.

Sáng 6/5, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến đường sắt đô thị số 1 (Metro số 1) Bến Thành – Suối Tiên đã về đến TPHCM, các đơn vị đang chuẩn bị công tác bốc dỡ lên xe siêu trường siêu trọng để vận chuyển về Depot ở TP Thủ Đức chuẩn bị cho công tác chạy thử.

Mỗi đoàn tàu Metro số 1 có 3 toa dài 61,5 m, có thể chở 930 khách, trong đó 147 khách ngồi và 783 khách đứng. Tốc độ tối đa thiết kế là 110 km/h (đoạn trên cao) và 80 km/h (đoạn hầm).

Dự kiến 10h sáng 6/5, tàu vận tải sẽ cập cảng Khánh Hội để bốc dỡ lên xe siêu trường siêu trọng, rạng sáng 7/5 sẽ vận chuyển 3 toa về Depot. Sáng ngày 8/5, chất 3 toa tàu lên xe và tối vận chuyển, sáng ngày 9/5 dỡ 3 toa tàu tại Depot.

Trước đó đã có 15 đoàn tàu của tuyến Metro số 1 được vận chuyển về TPHCM.

Trước đó, vào tháng 1/2015, mô hình tàu Metro số 1 đã về đến TPHCM và được trưng bày tại khu vực Depot để lấy ý kiến rộng rãi của người dân. Sau khi ghi nhận các ý kiến của công chúng, nhà thầu Hitachi đã hoàn thiện thiết kế chi tiết và bắt đầu việc sản xuất.

Đến ngày 9/10/2020, đoàn tàu đầu tiên, với 3 toa về đến TPHCM. Các đoàn tàu tiếp theo lần lượt được vận chuyển về vào năm 2021 và 2022.

 205 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.