Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà xây sẵn giúp bạn yên tâm

Mua nhà xây sẵn là lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức  xây dựng. Tuy nhiên những người chưa có kinh nghiệm vẫn còn nhiều băn khoăn về chất lượng và tính pháp lý của bất động sản này. Vision Land đã tổng hợp các kinh nghiệm mua nhà xây sẵn được nhiều người áp dụng ở bài viết dưới đây để bạn tham khảo. 

Mua nhà xây sẵn có những ưu, nhược điểm gì?

Nhu cầu mua nhà ở ngày càng tăng cao bởi quan niệm an cư lạc nghiệp. Điều này đã khiến thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi. Khi mua nhà xây sẵn, bạn sẽ nhận thấy những ưu nhược điểm như sau:

Mua nhà xây sẵn có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

Những ưu điểm khi mua nhà xây sẵn có thể kể đến như:

  • Bạn có thể chuyển vào ở ngày mà không cần phải chờ đợi khi thiết kế, thi công công trình. 
  • Không cần lo lắng đến các vấn đề về cho thuê, duyệt thiết kế, kiểm tra công trình và chất lượng với yêu cầu đề ra. 
  • Các vấn đề như giám sát thi công, tính toán các khoản thu chi và thủ tục giấy tờ khi xây dựng đều không cần lo lắng. 
  • Những căn nhà xây sẵn bởi các đơn vị chủ đầu uy tín, chuyên nghiệp sẽ có thiết kế bản vẽ chi tiết, đẹp mắt và chất lượng đảm bảo hơn so với những căn nhà tự xây. 

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm những mua nhà xây sẵn cũng có nhược điểm như sau: 

  • Bạn không thể giám sát quá trình xây dựng nên không kiểm soát được các vấn đề về vật tư, thi công có đảm bảo kỹ thuật hay không. Đặc biệt đối với những người không có kiến thức và kinh nghiệm rất khó để đánh giá chất lượng của công trình. 
  • Mua nhà xây sẵn thường có chi phí cao hơn khi mua đất và tự xây nhà, chủ đầu tư sẽ tính thêm phí xây dựng và đầu tư. Mức phí sẽ đắt hơn khoảng 10% trở lên nên bạn cần cân nhắc. 

Xem xét về yếu tố phong thủy

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn là cần xem xét các yếu tố liên quan đến phong thủy bởi không thể thay đổi được cấu trúc. Một căn nhà có kiến trúc, phong thủy phù hợp với mệnh giúp cho việc an cư, lạc nghiệp sau này thuận lợi hơn nên cần phải lưu ý. 

Xem xét về yếu tố phong thủy

Mảnh đất vuông vắn được xem là có phong thủy tốt, mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó các yếu tố như đường đi không đâm thẳng vào cổng nhà, không gần nghĩa trang, nhà thờ hoặc bãi rác. Đặc biệt là không nên xây dựng tại rảnh cống thoát nước cũ hay dưới con dốc, những căn nhà nằm trong ngõ cụt không có nhiều năng lượng tích cực bởi các nhà đầu ngõ đã hút hết và chỉ còn lại ám khí. 

Đây là yếu tố mà các gia chủ khi mua nhà đều quan tâm để chọn được căn hộ hợp lý, thuận lợi cho cuộc sống sau này. Bạn cũng cần xem xét thêm các yếu tố khác trước khi lựa chọn đầu tư. 

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

Bên cạnh yếu tố phong thủy bạn cũng cần kiểm tra chất lượng ngôi nhà trước khi chọn mua. Kiểm tra phần nền, móng nhà, tường, hệ thống điện nước xem có đạt chất lượng hay không. 

Kiểm tra nền, móng nền nhà

Phần móng, nền nhà rất quan trọng đảm bảo sự an toàn và bền vững cho cả ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Bạn có thể kiểm tra qua địa chất của móng nhà về độ bền, phương pháp làm cọc móng nhà. Nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ đến những người có kiến thức về xây dựng.

Kiểm tra nền, móng nền nhà

Ngoài ra, tình trạng sụt lún, nứt và rò rỉ cũng có thể đánh giá được chất lượng móng nhà. Đối với những ngôi nhà có bản vẽ và nghiệm thu thì sẽ an tâm hơn về chất lượng và bạn cần phải yêu cầu bên chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ cần thiết để làm căn cứ khảo sát. 

Kiểm tra tường nhà

Những ngôi nhà xây sẵn lâu năm có phần tường bị nứt hoặc ẩm, thậm chí là ngấm nước. Chủ nhà sẽ sơn lại nhưng không xử lý tường trước khi sơn dễ khiến chúng bị bóc từng mảng và hỏng hóc. 

Khi kiểm tra tường bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người có kiến thức chuyên môn và đánh giá chi tiết hơn về phần tường. Điều này rất quan trọng bởi ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình sau này. 

Kiểm tra hệ thống điện, nước

Theo kinh nghiệm mua nhà xây sẵn thì việc kiểm tra hệ thống điện nước là điều không thể thiếu. Hệ thống điện nước ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày và cũng là yếu tố phong thủy cần quan tâm. 

Kiểm tra hệ thống điện, nước

Quan niệm ngôi nhà mới mua bị mất nước hay điện chập chờn là báo hiệu cho cuộc sống không thuận lợi. Vì vậy cần hết sức lưu ý, một số công trình do tiết kiệm nên sẽ xây bể phốt nhỏ và ống thoát bé nên dễ bị ùn tắc, vỡ đường dẫn, rò rỉ. 

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn được tổng hợp ở trên giúp bạn biết cách kiểm tra chi tiết về chính xác các hạng mục. Giúp cuộc sống khi về nhà mới thuận lợi và đảm bảo sinh hoạt sinh hoạt hằng ngày. Bạn cũng có thể liên hệ với Vision Land để được tư vấn tốt hơn về những ngôi nhà xây sẵn có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. 

 77 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.