Lãi suất tăng cao, gửi 3 năm hưởng lãi gần 30%: Người dân ồ ạt gửi tiền ngân hàng

Lãi suất tăng cao, gửi 3 năm hưởng lãi gần 30%: Người dân ồ ạt gửi tiền ngân hàng

Kênh gửi tiết kiệm ngân hàng sau 2 năm “hẻo lánh” vì Covid đã được người dân quan tâm mạnh mẽ thời gian gần đây. Với mức lãi suất hiện nay, người gửi tiền nhận lãi gần 30% sau 3 năm, hơn 45% sau 5 năm là không khó, không chỉ có thể chọn gửi ở ngân hàng nhỏ mà còn ở nhiều ngân hàng tư nhân lớn.

Trong vòng hơn 1 tháng, lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường từ 7,5%/năm lên 8%, rồi sau đó 9% và thậm chí có thời điểm vượt mốc 10%/năm. Cuộc đua lãi suất huy động đang diễn ra và được nhiều chuyên gia dự báo sẽ còn tiếp diễn trong giai đoạn cuối năm do đây là thời điểm nhu cầu tiền mặt trong nền kinh tế tăng cao.

Ngay đầu tháng 11 này, nhiều ngân hàng cũng đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Chẳng hạn như Techcombank và VPBank thay đổi biểu lãi suất từ ngày 5/11. Trong đó, lãi suất cao nhất tại VPBank đã tăng lên 9%/năm (áp dụng cho khách hàng gửi online kỳ hạn 36 tháng, số tiền từ 10 tỷ trở lên). Lãi suất cao nhất của Techcombank ở mức 8,7%/năm (dành cho khách hàng VIP mở mới số tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên).

Đáng chú ý, cả VPBank và Techcombank đều đã tăng lãi suất không kỳ hạn lên mức tối đa 1%/năm. Trước đó, lãi suất loại tiền gửi này của VPBank chỉ 0,5%/năm, còn Techcombank thì 0,03%/năm.

Thống kê tại hơn 30 ngân hàng thương mại nội địa, đã có hơn một nửa số nhà băng niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng kịch trần 6%/năm và với kỳ hạn 3-5 tháng thì hầu hết (trừ nhóm Big 4) đã là tối đa 6%/năm. Đối với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất niêm yết cao nhất trên thị trường là 8,6%/năm, trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,9%/năm, 36 tháng là 9,3%/năm.

Nhưng trên thực tế, người gửi tiền có thể nhận được lãi suất cao hơn, không khó nhận được lời mời gửi tiền từ nhân viên ngân hàng với lãi suất vượt ngoài khung lãi suất đang niêm yết, đối với kỳ hạn từ 6 tháng lên tới hơn 9%/năm và thậm chí là 10%/năm nếu tính đến các ưu đãi cộng lãi suất, tặng tiền mặt.

Với mức lãi suất hiện nay, người gửi tiền nhận lãi gần 30% sau 3 năm, hơn 45% sau 5 năm là không khó, không chỉ có thể chọn gửi ở ngân hàng nhỏ mà còn ở các ngân hàng tư nhân lớn. Từ đó, kênh gửi tiết kiệm sau 2 năm “hẻo lánh” vì Covid đã được người dân quan tâm mạnh mẽ thời gian gần đây. Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật Quý 3/2022 của Cốc Cốc cho biết, lượng tìm kiếm về “lãi suất ngân hàng” đã tăng tới 47 lần so với quý trước cho thấy nhu cầu gửi tiền của người dân ngày một lớn hơn.

 6,161 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.