Những lưu ý khi mua nhà chung cư trong mùa dịch nhất định phải biết

Tại các thành phố lớn có dân cư đông đúc và quỹ đất hạn hẹp thì việc mua nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Hầu hết các dự án đều nằm ở những vị trí thuận lợi, được tích hợp thêm nhiều tiện ích đi kèm phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi mua nhà chung cư hạn chế rủi ro về tính pháp lý. Các thông tin được Vision Land tổng hợp để bạn tham khảo.

Nguyên nhân khiến giá chung cư tăng dù dịch Covid bùng nổ

Thời điểm năm 2020 và 2021 dịch COVID -19 bùng nổ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam và cả bất động sản. Việc giãn cách và các hoạt động phòng chống dịch đã tác động lớn đến việc mua bán nhà. 

Nguyên nhân khiến giá chung cư tăng dù dịch Covid bùng nổ

Theo các khảo sát từ chuyên gia bất động sản, các khu vực vùng ven đô thị giá bất động sản giảm từ 10 đến 15%. Cụ thể trong phân khúc nhà chung cư, biệt thự liền kề giúp những người có nhu cầu mua nhà với giá rẻ hơn. 

Một vài lưu ý khi mua nhà chung cư trong mùa dịch Covid 19

Để mua được căn nhà mơ ước, bạn cần lưu ý khi mua nhà chung cư trong mùa dịch như:

Vị trí chung cư

Lưu ý cơ bản quan trọng khi mua nhà chung cư đó là vị trí xây dựng dự án. Căn hộ tại vị trí thuận lợi sẽ giúp bạn đi làm, đi học, đến các địa điểm giải trí và mua sắm dễ dàng hơn. Khi chọn mua nhà thì các gia đình thường chọn những nơi gần với địa chí làm việc, trường học của con. 

Lưu ý khi mua nhà chung cư về vị trí

Bên cạnh đó, các yếu tố về phong thủy cũng rất quan trọng, thoáng mát, không khí thoáng đãng. Những vị trí gần mặt đường lớn có nhiều khói bụi, rác thải và quá đông dân cư thì nên xem xét. Hiện nay quỹ đất ngày càng hạn hẹp nên các căn hộ ở vùng ven ngày càng được quan tâm. 

Các dự án nên được xây dựng cần có sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, các tiện ích đi kèm và hệ thống giao thông phát triển. Bạn nên chọn những căn hộ gần với địa điểm công cộng và có các tiện ích cơ bản như: Bệnh viện, trường học, khu mua sắm, giao thông. 

Năng lực chủ đầu tư

Một trong những điểm cần lưu ý khi mua nhà chung cư đó là cần phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín. Chủ đầu tư này đã xây dựng nhiều dự án hay chưa, có đúng tiến độ không, những dự án đã hoàn thành. 

Năng lực chủ đầu tư

Những chủ đầu tư uy tín có nhiều dự án thành công được đánh giá cao về chất lượng, đầu tư vào các tiện ích, cảnh quan thiên nhiên, cây xanh và các dịch vụ đi kèm. Ngoài ra,chủ thầu xây dựng có đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ công trình hay không.

Các nhà thầu uy tín sẽ giúp công trình của bạn có chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó các chính sách bán hàng, bảo dưỡng căn hộ và các tiện ích đi kèm cũng sẽ được lưu ý khi chọn mua căn hộ. 

Tiện ích nội khu và ngoại khu

Tiện ích nội khu và ngoại khu là điểm khác biệt để thu hút khách hàng. Hệ thống tiện ích của các căn hộ được thể hiện qua các yếu tố: 

Hạ tầng kỹ thuật: Cơ sở hạ tầng như sân vườn, đường, vỉa hè, điện chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước phải được đầu tư bài bản đáp ứng yêu cầu tối thiểu. Đây là yếu cơ bản khi xem xét chất lượng và độ uy tín của dự án. 

Tiện ích nội khu và ngoại khu

Khu để xe: Chung cư thường có khu để xe rộng lớn theo số số lượng cư dân và loại nhà ở. Ví dụ như chung cư thương mại, chung cư thu nhập thấp, chung cư bình dân, chung cư cao cấp. Những dự án có tầng nổi để xe hoặc nhiều hầm gửi xe hạn chế tình trạng hết chỗ. 

An ninh khu vực: Lưu ý cần biết khi mua nhà chung cư là chủ đầu tư cần công bố rõ ràng về hệ thống phòng cháy chữa cháy, các điểm báo động khi có sự cố. Hiện nay các chung cư đều đầu tư vào hệ thống này đảm bảo an toàn cho các cư dân. 

Giấy tờ pháp lý và hợp đồng mua bán rõ ràng

Khi mua nhà chung cư bạn cần đảm bảo căn hộ có đầy đủ căn cứ pháp lý để dựa vào đó mà ký kết hợp đồng. Các văn bản này có hiệu lực khi được công bố và có đầy đủ các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ. Nếu chưa thấy rõ ràng bên mua có quyền yêu cầu cung cấp chi tiết hơn. 

Điều kiện và mức giá cũng được quan tâm, đối với các dự án đang xây dựng sẽ có kèm theo các điều khoản cam kết chất lượng khi hoàn thiện công trình và phục lục hợp đồng. Đối với những căn hộ ngoài quyền sở hữu cần xác định rõ nội dung liên quan và nghĩa vụ. 

Lưu ý khi mua nhà chung cư cần được xem xét kỹ càng, điều này sẽ giúp bạn mua được căn nhà mơ ước với đầy đủ tiện ích và thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu cần thông tin dự án hãy liên hệ ngay với Vision Land, đơn vị cung cấp nhiều loại căn hộ với mức giá và hưởng mức ưu đãi tốt nhất trên thị trường. 

 74 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.