Nên thuê căn hộ chung cư hay nhà mặt đất để ở?

Mỗi loại Bất động sản đều có những lợi ích hoặc hạn chế riêng. Giá cả, sự riêng tư, tiện nghi, không gian và vị trí là tất cả các yếu tố mà người thuê nhà cần xem xét để quyết định xem thuê căn hộ chung cư hay nhà mặt đất là phù hợp nhất đối với mình.

1. Chi phí

Nên cân nhắc lựa chọn thuê căn hộ chung cư nếu bạn có ngân sách hạn chế. Với cùng một diện tích và tại cùng một vị trí, tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ chung cư thường rẻ hơn so với tiền thuê nhà mặt đất. Bằng cách chọn thuê một căn hộ chung cư, bạn có thể tiết kiệm tiền để chuyển đến một không gian rộng hơn hoặc mua nhà riêng của mình. Bên cạnh việc tiết kiệm tiền thuê hàng tháng, thì việc lựa chọn căn hộ chung cư cũng giúp bạn tiết kiệm các chi phí sinh hoạt trong một không gian rộng lớn hơn, chẳng hạn như chi phí điện, nước, điều hòa,… 

Nên thuê căn hộ chung cư hay nhà mặt đất để ở?

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có ngân sách dư dả và có những nhu cầu sử dụng một không gian rộng hơn, chẳng hạn như vừa làm nơi ở vừa làm văn phòng, thì việc thuê nhà mặt đất có thể nên được xem xét. 

2. Diện tích

Đa phần nhà mặt đất có nhiều không gian sống hơn căn hộ chung cư. Điều này rất hữu ích nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình đến thăm thường xuyên, hoặc khi bạn muốn mở văn phòng làm việc hay kinh doanh ngay tại nhà.

Tuy nhiên, nhiều không gian sống hơn đồng nghĩa với diện tích lớn hơn và bạn sẽ mất thời gian dọn dẹp. 

3. Tiện ích

Những tòa chung cư thường sẽ phát triển một số loại hình dịch vụ giúp dân cư tại đó có trải nghiệm sống thoải mái và thuận tiện nhất mà không phải di chuyển quá xa, chẳng hạn như phòng tập gym, hồ bơi, sân chơi, siêu thị,… Điều này có nghĩa là nếu sống trong căn hộ chung cư, bạn có thể lựa chọn những dịch vụ này nếu có nhu cầu mà không phải lái xe để đi tới đó. Đương nhiên, những chi phí dành cho các dịch vụ trong các tòa chung cư có thể đắt hơn một chút so với những chỗ khác, nhưng bù lại chúng thuận tiện hơn đối với bạn. 

Nên thuê căn hộ chung cư hay nhà mặt đất để ở?

Ngược lại, đa phần các căn nhà mặt đất thường không có đủ các tiện ích như những tòa chung cư có thể cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn thuê nhà trong trung tâm thành phố thì những tiện ích như siêu thị, phòng tập gym, hồ bơi,… có thể sẽ không cách quá xa nơi ở của bạn. 

4. Sự riêng tư

Các khu chung cư có nhiều cư dân sống trên một lô đất, có nghĩa là cư dân sẽ phải chia sẻ không gian chung với hàng xóm của họ. Điều này không quá tệ nếu bạn có những người hàng xóm trầm tính và tôn trọng mọi người. Tuy nhiên, nếu họ thường xuyên thích tụ tập lúc nửa đêm hoặc thích tiệc tùng hơi quá đà thì bạn có thể sẽ cảm thấy buồn phiền và căng thẳng.

Nếu bạn lo lắng về sự riêng tư hoặc đặc biệt kén chọn việc chia sẻ không gian của mình với người lạ, bạn nên tránh thuê một căn hộ chung cư và tìm kiếm nhà mặt đất nếu bạn có đủ khả năng.

5. Bãi đậu xe

Ở chung cư, thông thường bạn sẽ luôn có chỗ đậu xe dưới hầm, cho cả xe máy và xe ô tô. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỗ đậu xe trong chung cư thường hạn chế, đồng thời bạn có thể sẽ phải thanh toán một khoản phí bổ sung hàng tháng để có chỗ đậu xe bên cạnh tiền thuê nhà của bạn. Trong khi đó, những căn nhà mặt đất thường có chỗ để xe lớn hơn, nhưng trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải tìm bãi trông xe bên ngoài nếu căn nhà không có chỗ để ô tô. Vì thế, nếu lựa chọn thuê nhà riêng, hãy cân nhắc kỹ về khu vực mà bạn sẽ đậu xe hàng ngày.

Nên thuê căn hộ chung cư hay nhà mặt đất để ở?

6. Giao lưu và kết bạn

Bởi vì có nhiều căn hộ trong một khu chung cư và thường phải chia sẻ khu vực hành lang cũng như thang máy chung nên thường bạn sẽ dễ dàng kết bạn cùng như giao lưu với hàng xóm hơn. Điều này sẽ giúp bạn mở ra cơ hội cho những mối quan hệ xã hội mới. Sống ở nhà mặt đất, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn tẻ và khó có thể giao lưu với những người hàng xóm xung quanh.

Ưu và nhược điểm của việc thuê căn hộ chung cư và thuê nhà mặt đất để ở?

1. Thuê một căn hộ chung cư

– Ưu điểm: Tốn ít thời gian dọn dẹp hơn; các tiện nghi như phòng tập gym, trung tâm thương mại,… gần nhà hơn; chi phí hàng tháng thường ít tốn kém hơn.

– Nhược điểm: Ít sự riêng tư hơn vì những người hàng xóm ồn ào và phải chia sẻ khu vực chung; diện tích không gian thường nhỏ hơn.

2. Thuê nhà mặt đất

– Ưu điểm: Không gian lớn hơn, sự riêng tư được đảm bảo hơn và yên tĩnh hơn.

– Nhược điểm: Tốn thời gian để dọn dẹp hơn, chi phí thuê hàng tháng đắt đỏ hơn, thường có ít tiện nghi hơn và việc tìm kiếm nhà mặt đất cho thuê phù hợp với bạn sẽ tương đối khó hơn so với tìm kiếm một căn hộ chung cư.

Nguồn: https://cafeland.vn/kien-thuc/nen-thue-can-ho-chung-cu-hay-nha-mat-dat-de-o-117550.html

 9,361 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.