Người Mỹ, Nhật mách nước giới đầu tư Việt về kênh bất động sản hấp dẫn

Thay vì đầu tư trực tiếp nguồn tiền lớn, rất nhiều người dân Mỹ, Nhật Bản ưa chuộng phương án sinh lời với số vốn “vừa túi” thông qua các tổ chức quản lý và đầu tư chuyên nghiệp. Mô hình này được dự báo sẽ dần trở thành xu hướng tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Kênh đầu tư hấp dẫn tại nhiều quốc gia

Phương thức hoạt động của Pacaso là mua các bất động sản có giá trị cao, sau đó chia lại thành nhiều suất đầu tư và bán lại cho đại chúng thông qua sàn giao dịch online. Bằng cách này, Pacaso giúp đông đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện thực hóa mong muốn sinh lời từ bất động sản hạng sang – phân khúc luôn có tiềm năng cao đi cùng giá bán đắt đỏ. Đúng như tuyên ngôn của Pacaso – “We made it simple” (tạm dịch: Chúng tôi giúp đơn giản hoá), thành công của “kỳ lân” này đến từ việc chạm đúng nhu cầu thị trường, hỗ trợ các nhà đầu tư cá nhân dễ dàng mua bán, quản lý bất động sản mà không gặp nhiều rào cản từ vốn, kiến thức, kinh nghiệm, địa lý hoặc quỹ thời gian.

Còn tại Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng với sự đắt đỏ của các bất động sản đô thị, việc người dân có thể đầu tư độc lập tại các tọa độ đắc địa là điều hiếm khi diễn ra. Thay vào đó, việc tìm kiếm suất đầu tư nhỏ hơn thông qua các tổ chức chuyên nghiệp được xem là phương án khả thi và hiệu quả. Lựa chọn này đem về nhiều trái ngọt cho các nhà đầu tư. Theo báo cáo mới đây của Bloomberg, việc đầu tư thông qua tổ chức bất động sản chuyên nghiệp tại Nhật mang lại hiệu quả cao so với các tài sản đầu tư truyền thống.

Ryota Murata, chuyên gia y tế người Nhật Bản đang sống tại Hà Nội chia sẻ: “Bất chấp khoảng cách địa lý, tôi vẫn có thể là một nhà đầu tư bất động sản và hưởng lợi nhuận ổn định từ quê nhà. Với mô hình này, bạn không cần sở hữu nguồn vốn quá lớn, cũng không cần dành nhiều thời gian để liên tục nghiên cứu thị trường hay xử lý các vấn đề phát sinh. Tất nhiên, mấu chốt còn nằm ở việc chọn được doanh nghiệp đầu tư và quản lý bất động sản uy tín”.

Mô hình đáng mong chờ tại Việt Nam

Thực tế, doanh nghiệp đầu tư và quản lý bất động sản chuyên nghiệp là giải pháp tốt cho cả khách hàng cá nhân và xã hội. Mô hình này cung cấp kênh đầu tư bất động sản đơn giản, chuyên nghiệp, đồng thời, mở rộng cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp xúc với các dự án có quy mô lớn. Đối với nền kinh tế, đây là phương án hiệu quả để thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ công chúng và thúc đẩy diện mạo hạ tầng.

Tại Việt Nam, thị trường đang chú ý đến thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC), có vốn điều lệ lên tới 18.000 tỷ đồng. Sở hữu nhiều điểm tương đồng với các doanh nghiệp đầu tư và quản lý bất động sản đã thành công tại các quốc gia phát triển, VMI JSC cho biết đặt mục tiêu hỗ trợ người mua vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, đồng thời, quản lý và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng giá trị cho các bất động sản của Vinhomes. 

Cụ thể, VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI JSC có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Đây có thể là tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam đang đến gần hơn với các hình thức đầu tư tiên tiến trên thế giới. Đây là hướng đi giúp việc lựa chọn và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp không chỉ là “đặc quyền” của một bộ phận người mua riêng biệt.

Theo nhà đầu tư Nhật Bản Ryota Murata, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt bởi người mua có thể sớm nắm bắt và hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn của doanh nghiệp trong thời kì đầu khai phá thị trường.

Cũng theo Ryota Murata, đây là mô hình có thể mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã được kiểm chứng về hiệu quả và tác động tích cực tới thị trường tại nhiều nơi trên thế giới. “Đây sẽ là xu hướng đầu tư phát triển tại Việt Nam”, nhà đầu tư nói.

Nguồn:https://tienphong.vn/nguoi-my-nhat-mach-nuoc-gioi-dau-tu-viet-ve-kenh-bat-dong-san-hap-dan-post1476146.tpo

 711 total views,  10 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.