Nhà đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư, rủi ro khi đầu tư BDS

Nhà đầu tư bất động sản có thể là doanh nghiệp vốn số vốn lớn lên đến hàng tỷ đô nhưng cũng có thể là các cá nhân. Để đầu tư sinh lời họ phải có kiến thức và am hiểu pháp luật để hoạt động kinh doanh được đảm bảo. Vision đã tổng hợp thông tin về các kênh đầu tư và những rủi ro có thể gặp phải. 

Nhà đầu tư bất động sản là gì?

Nhà đầu tư bất động sản là những người thực hiện hành vi kinh doanh bất động sản. Đây là hình thức bỏ vốn để thu lại lợi nhuận khi mua đi bán lại hoặc có thể là cung ứng dịch vụ, môi giới trung gian, hoạt động xúc tiến thương mại và có thực hiện đầu tư. 

Nhà đầu tư bất động sản là gì?

Hoạt động kinh doanh này có liên quan mật thiết với nhau và tạo thành một chuỗi thống nhất. Việc đầu tư là yếu tố cần thiết khi kinh doanh vì đây là điều kiện tiên quyết. Nhà đầu tư có thể là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. 

Những kênh đầu tư phổ biến

Bất động sản là đất cùng với các tài sản gắn liền với đất như nhà ở, cây xanh, hệ thống tiện ích… Hiện nay có nhiều kênh đầu tư bất động sản giúp các nhà đầu tư sinh lời. Cụ thể: 

Đầu tư bất động sản: Nhà phố

Hình thức đầu tư này được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có khả năng sinh lời cao. Có thể dùng để ở và cho thuê nhận tiền hàng tháng mà không làm mất đi giá trị bất động sản. Nguồn cung nhà phố có hạn nên giá thành khá cao nhưng có nhiều ưu điểm nên giao dịch rất sôi nổi. 

Đầu tư bất động sản: Nhà phố

Đầu tư bất động sản: Đất nền

Đất nền là hình thức đầu tư được giao dịch từ lâu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Quỹ đất tại các thành phố lớn hạn hẹp mà lượng dân cứ làm việc, sinh sống, học tập ngày càng đông khiến cho thị việc sở hữu một miếng đất trở nên khó khăn.

Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm đất nền từ các vùng ven nơi có nhiều cơ hội phát triển và có dự án để mua. Khả năng sinh lời cao từ 2 đến 3 lần chỉ sau một thời gian ngắn nếu biết nắm bắt thị trường và chớp thời cơ giao dịch phù hợp. 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình đầu tư này mới phát triển ở nước ta tại những vùng có điều kiện du lịch phát triển như ven biển, nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, trong lành. Trong những năm qua du lịch liên tục phát triển với số lượng du khách trong và ngoài nước liên tục tăng cao.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bạn có thể đầu tư cho thuê hoặc để ở đều được bởi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách rất lớn. Một số nhược điểm như giá thành cao và chưa được cấp sổ lâu dài nên có thể xảy ra tranh chấp pháp lý. 

Đầu tư bất động sản: Phòng trọ cho thuê kênh đầu tư bất động sản phổ biến

Các nhà đầu tư bất động sản cũng rất quan tâm đến việc cho thuê phòng trọ, nếu là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm và nguồn vốn ít thì đây là sự lựa chọn thông minh. Hình thức này cũng rất an toàn bởi khả năng xảy ra tranh chấp pháp lý thấp, nguồn lợi nhuận thu về đều theo tháng. 

Nên lựa chọn những khu vực có nhiều trường học, khu công nghiệp sẽ có nhiều khách hàng. Đặc biệt tùy vào nhu cầu mà mức giá cũng có thể điều chỉnh theo, khi xây dựng bạn cũng không phải quá quan trọng đến tiện ích và thiết kế. 

Đầu tư bất động sản: Chung cư

Tại những thành phố lớn nơi có dân cư đông đúc thì việc sở hữu một căn nhà riêng rất khó khăn. Các căn hộ chung cư với nhiều tiện ích đi kèm là sự lựa chọn phù hợp khi không tốn quá nhiều diện tích đất nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đầu tư bất động sản: Chung cư

Hiện nay thị trường chung cư rất đa dạng với nhiều phân khúc giá tiền khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Các cư dân tại đây sẽ được hưởng các tiện ích đi kèm với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo. 

Rủi ro khi đầu tư

Những rủi ro mà các nhà đầu tư bất động sản có thể gặp phải đó là:

  • Hoạt động kinh doanh bất động sản cần có quy trình, thủ tục rất phức tạp nên tính thanh khoản không cao.
  • Dễ gặp phải các rủi ro về tính pháp lý bởi đây là loại tài sản có nhiều ràng buộc pháp luật rất phức tạp. 
  • Nếu không có đủ tài chính để đầu tư thì rất dễ mất hết số vốn ban đầu, còn gọi là tiền đặt cọc khi đầu tư dang dở. 
  • Bất động sản là loại tài sản đặc biệt, khó định giá chính xác và khó xác minh. 

Các nhà đầu tư bất động sản phải là người có kiến thức về thị trường và am hiểu pháp luật để tư vấn cho khách hàng. Tránh gặp phải những rắc rối không đáng có liên quan đến tính pháp lý và nắm bắt được thời cơ giao dịch để thu về lợi nhuận lớn. 

 136 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.