Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành: “Phú Quốc đang rất cần các khu đô thị an cư bền vững”

Đó là chia sẻ của ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Hội thảo: “Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành:

Sáng ngày 11/8, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) đã phối hợp cùng Meyland tổ chức Hội thảo: “Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đều nhận định sự phát triển của những khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển thời gian qua đã thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc, từng bước thay đổi diện mạo, định hình chân dung thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Với nhiều người, Phú Quốc là một “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng”, nơi có những công trình kỳ vỹ hòa mình cùng thiên nhiên. Tuy nhiên trong tương lai, thành phố đảo không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực và thế giới.

Để hiện thực hóa được mục tiêu này, rất cần những nhà phát triển bất động sản tiên phong kiến tạo nên các đại đô thị chuẩn mực, đẳng cấp và hiện đại.

Tại Hội thảo, trình bày tham luận về kiến tạo không gian đô thị Phú Quốc từ thực tế phát triển dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, ông Phạm Minh Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một quy hoạch đầy tham vọng khi mong muốn phát triển Phú Quốc tương tự như Singapore – vừa là điểm đến du lịch, vừa là trung tâm thương mại, nơi chăm sóc sức khoẻ tầm cỡ, cũng là môi trường phát triển xanh – thông minh, thân thiện môi trường.

Ông Phạm Minh Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

“Trong chủ trương quy hoạch phát triển biển đảo, Meyhomes Capital Phú Quốc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đã và đang đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển này.

Chúng tôi may mắn khi sở hữu được một số quỹ đất tại Phú Quốc, đặc biệt, các khu đất chúng tôi có thuộc loại đất ở sở hữu lâu dài. Đây là cơ sở giúp Tân Á Đại Thành hướng tới kiến tạo một khu đô thị để phục vụ không chỉ cư dân Phú Quốc mà còn cả đội ngũ chuyên gia, cấp quản lý đang làm việc tại thành phố đảo”, ông Đức cho biết.

Phú Quốc không chỉ là điểm đến mà còn cần tạo ra công ăn việc làm thì mới có thể thực sự trở thành một khu đô thị để ở. Hiện nay, Phú Quốc đang là một trung tâm du lịch phát triển mạnh mẽ, điều này đã được thấy rõ, không chỉ trong nước mà cả khu vực và thế giới đều công nhận. Ở thời điểm Việt Nam miễn visa đã tạo nên làn sóng du lịch quốc tế đến với Phú Quốc, đặc biệt là du khách Hàn Quốc và Nhật Bản. Điều này đã kéo theo hàng loạt các trung tâm du lịch được hình thành tại đây. Tuy nhiên, việc phát triển mạnh du lịch cũng cần có một lượng nhà ở đi kèm để phục vụ cho đối tượng cán bộ và nhân viên đang làm trong lĩnh vực này. 

Ví dụ, nếu một tập đoàn cử một quản lý cao cấp đến Phú Quốc làm việc thì cần phải bố trí chỗ ở, chỗ sinh hoạt cho họ. Với cấp quản lý, họ sẽ không thể ở những khu nhà trọ hay khách sạn quá dài ngày mà cần có một khu nhà ở đồng bộ cả về tiện ích, hạ tầng và cảnh quan đủ tốt để giúp họ yên tâm công tác. Điều này chứng tỏ, Phú Quốc đang rất cần các khu đô thị an cư. 

Như vậy, cùng với việc sở hữu quỹ đất ở lâu dài, nhu cầu về nhà ở tại Phú Quốc khá lớn là điều kiện thứ hai giúp cho Tân Á Đại Thành kiến tạo nên dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với diện tích khoảng 300ha.

“Khi tạo dựng khu đô thị này, ngay từ đầu, chúng tôi cũng đã tập trung vào 3 nội dung: Quy hoạch, xây dựng và vận hành”, ông Phạm Minh Đức cho hay.

Cụ thể, về quy hoạch, Tập đoàn đã xác định rõ, để có thể kiến tạo những khu đô thị đẳng cấp thì phải hợp tác với những đơn vị thực sự đẳng cấp. Đơn cử như Dark Horse Architecture – đơn vị tư vấn quy hoạch hàng đầu của Úc hay OneLanscape đến từ Singapore. Quy hoạch phải đi trước một bước nên trong vấn đề quy hoạch, có thể thấy sự cẩn thận, kỹ lưỡng, chi tiết của Tân Á Đại Thành để đảm bảo sự đồng bộ và hoàn chỉnh trong quy hoạch. 

Dự án Meyhomes có đặc điểm là được tích hợp bởi 4 phân khu thành phần. Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi để kiến tạo một khu đô thị đa sắc màu, đa phong cách. Ví dụ như phân khu đầu tiên là Meyhomes Capital hay còn gọi là thành phố đảo đa sắc màu, với biểu trưng là cây nhiệt đới, cây thiên điểu. Ở phân khu thứ hai được định hướng trở thành một trung tâm thương mại, là lõi của thành phố Đảo Ngọc. 

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Về xây dựng, Tập đoàn sẽ hợp tác với các tập đoàn lớn như Hoà Bình hoặc liên doanh với Tập đoàn Daewoo E&C – Hàn Quốc trong quản lý xây dựng, hay Artelia Group cũng là một đơn vị uy tín trên thị trường.

Bên cạnh đó, trong vấn đề xây dựng, Tân Á Đại Thành cũng có thêm những thuận lợi khi là doanh nghiệp phát triển trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp, bất động sản… Cụ thể, doanh nghiệp đã có 30 năm phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, tạo ra được một hệ sinh thái về các sản phẩm sử dụng trong lĩnh vực xây dựng như sản phẩm về giải pháp nước, cống lọc đầu nguồn, sản phẩm về sơn, ống nhựa…

“Đây là điều thuận lợi giúp chúng tôi có thể áp dụng hệ sinh thái này vào các công trình xây dựng tại Phú Quốc, từ đó, tỷ lệ “Tân Á Đại Thành hoá” trong công trình xây dựng sẽ rất cao”, ông Phạm Minh Đức nhấn mạnh. 

Về vận hành, Tập đoàn Tân Á Đại Thành vận hành khu đô thị theo hướng an toàn và thông minh. Ở giai đoạn này, tập đoàn tiếp tục hợp tác với các đơn vị uy tín như: Accor Hotels, CBRE… Có thể thấy, các khách hàng sử dụng những sản phẩm này là đối tượng có độ “chín” về cả trình độ lẫn kinh tế nên sẽ có những yêu cầu khắt khe; việc quản lý cũng đòi hỏi đặc biệt như quản lý, điều khiển từ xa. 

Ví dụ, khách hàng sở hữu một căn shophouse tại Phú Quốc và có nhu cầu cho thuê, nhưng để quản lý khách thuê từ xa ở vấn đề ra vào, sử dụng điện, nước, tính an toàn… thì đòi hỏi căn shophouse đó phải lắp đặt các giải pháp thông minh. Để làm được điều này, Tân Á Đại Thành đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đô thị thông minh và hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới chuyên về giải pháp đô thị thông minh. Sự kiện nổi bật gần đây nhất là lễ ký kết với Schneider Electric Việt Nam – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa công nghiệp.

Có thể thấy, kiến tạo một khu đô thị tại Phú Quốc sẽ khó hơn so với việc kiến tạo khu đô thị ở những khu vực khác như Hà Nội hay TP.HCM. Bởi khi kiến tạo đô thị nhà ở tại Phú Quốc sẽ có một số điểm khác biệt bắt buộc phải nghĩ đến như: Người dân định cư tại đây sẽ đến từ nhiều nơi khác nhau, cụ thể là sẽ có nhiều chuyên gia đến từ nhiều nước; điều này cũng hình thành nên khu dân cư đa văn hóa, từ đó đòi hỏi doanh nghiệp cần tư duy làm sao để giải quyết tốt vấn đề.

”Vì vậy, chúng tôi luôn phải cân nhắc kỹ để xây dựng được một khu đô thị hài hoà, tổng thể, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng, kể cả khách có nhu cầu sở hữu ở thật hay đầu tư cho thuê.

Đây là sơ bộ quá trình chúng tôi kiến tạo nên đại đô thị tại Phú Quốc. Để có được thành công ngày hôm nay, bên cạnh sự cố gắng của hàng trăm cán bộ nhân viên Tập đoàn, chính là sự ủng hộ từ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Hy vọng trong thời gian tới, quy hoạch thành phố biển đảo Phú Quốc sẽ trở thành hiện thực và khu đô thị Meyhomes sẽ là khu đô thị điển hình, kiểu mẫu, nơi sinh sống của nhiều chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước, mang đến cho Phú Quốc sự phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng nhanh chóng hoàn thiện dự án trong vòng 3 năm để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của cư dân hiện nay”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành bày tỏ.

 1,521 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.