Tâm lý người mua bất động sản diễn biến lạ năm 2023

Tâm lý người mua bất động sản diễn biến lạ năm 2023

Nhu cầu về nhà ở tại Tp.HCM vẫn cao nhờ tỷ lệ di cư thuần tăng và tốc độ đô thị hóa.

“Bệ đỡ” xốc lại tâm lý người mua nhà năm 2023 

Có thể thấy, nửa cuối năm 2022 ghi nhận những diễn biến bất ngờ của thị trường bất động sản (BĐS). Điều này đã tác động không nhỏ đến tâm lý người mua nhà.

Tuy vậy, giữa bối cảnh tâm lý người mua ảnh hưởng bởi các thông tin chính sách thì năm 2023 được đánh giá có nhiều tín hiệu tích cực, làm “bệ đỡ” cho thị trường, đồng thời xốc lại tâm lý cho người mua BĐS.

Cụ thể, các chuyên gia dự báo nền kinh tế Việt Nam vẫn phát triển tốt trong năm 2023 với mức tăng trưởng từ 6,5-7%, đồng thời lạm phát, lãi suất và tỷ giá được duy trì ổn định. Trên thực tế, kinh tế Việt Nam vẫn là một điểm sáng trong khu vực, đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn nước ngoài.

Thứ hai, Quốc hội đã thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2023 với tổng số vốn trên 700 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 140 nghìn tỷ đồng so với kế hoạch năm 2022 và tăng khoảng 260 nghìn tỷ đồng so với kế hoạch năm 2021. Thông qua đầu tư công, dòng vốn sẽ được phân bổ vào nền kinh tế, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển tạo tiền đề cho bất động sản phục hồi.

Tâm lý người mua bất động sản diễn biến lạ năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh: Hạ Vy

Thứ ba, thị trường có động lực mới do bộ ba luật: Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản được chính thức sửa đổi. Khi những ách tắc pháp lý dần được tháo gỡ, tính minh bạch của thị trường tăng lên sẽ góp phần là “bệ đỡ” niềm tin cho thị trường bất động sản.

Ngoài ra, chính phủ đang vào cuộc rất quyết liệt để tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là các vấn đề về xử lý trái phiếu cũng như room tín dụng phù hợp trong giai đoạn sắp tới.

“Giá trị thật” quyết định việc xuống tiền 

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, trong năm 2023 động lực thúc đẩy thị trường hồi phục nhanh là phải hướng về các giá trị thật: đúng đối tượng khách hàng, phù hợp khả năng mua nhà của họ, đáp ứng đủ công năng và tiện ích, vị trí phù hợp, pháp lý rõ ràng.

Nguồn: https://cafef.vn/tam-ly-nguoi-mua-bat-dong-san-dien-bien-la-nam-2023-20230202082832602.chn

 24,293 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.