Top các phương pháp thẩm định giá nhà đất online

Khi thực hiện các giao dịch bất động sản, bạn cần tiến hành thẩm định giá bởi việc này có ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của nhà nước với quyền và nghĩa vụ của người sử dụng. Từ những kiến thức thẩm định bạn sẽ không bị ép giá hoặc chênh giá quá nhiều để sở hữu nhà đất. Dưới đây là top các phương pháp thẩm định giá nhà đất online đảm bảo tính chính xác. 

Phương pháp so sánh trực tiếp

So sánh trực tiếp được thực hiện bằng việc phân tích giá trên trên các bất động sản đã bán trên thị trường có điểm giống với nhà đất cần mua, bán từ mục đích dùng, vị trí, khả năng sinh lời, tiện ích xung quanh, diện tích, tính pháp lý để tính giá trị thực tài sản. Phương pháp này được sử dụng phổ biến bởi có độ chính xác cao, dễ thực hiện. 

Thẩm định giá nhà đất online bằng cách so sánh trực tiếp

Trong đó, nhà đất cần tính giá được xem là nhà đất mục tiêu của các nhà đất có tính chất tương tự. Tùy vào thị trường giao dịch mà giá trị của các bất động sản này sẽ lên xuống liên tục. 

Phương pháp thẩm định giá nhà đất online bằng cách thu nhập

Một phương pháp khác cũng được áp dụng nhiều khi xác định giá trị bất động sản. Bạn sẽ dựa trên thu nhập trung bình hằng năm của bất động sản, được tính bằng tỷ lệ thu hồi vốn để đưa ra giá trị nhà đất. 

Các này được xem như là tham số để tính toán giá trị nhà đất có độ chính xác cao nhưng việc xác định giá trị phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau dựa vào thị trường giao dịch. Như vậy, độ chính xác bị hạn chế vì vậy thường được tích hợp thêm các phương pháp khác để đảm bảo.

Thẩm định giá nhà đất online bằng cách thu nhập thông tin

Có hai cách tính là phương pháp vốn hóa trực tiếp và dòng tiền chiết khấu. Tùy vào thu nhập hàng năm mà lựa chọn để xác định giá trị nhà đất hiện tại qua việc dùng tỷ suất vốn hóa phù hợp. 

Phương pháp giá thành

Thẩm định giá nhà đất online bằng phương pháp giá thành được sử dụng những bất động sản ít khi mua bán trên thị trường như trường học, công sở, bệnh viện, nhà thờ. Cách này được sử dụng phổ biến để đảm bảo độ chính xác cao.

Phương pháp này được thực hiện trên nguyên tắc thay thế, giá trị của nhà đất được tính dựa trên chi phí làm ra tài sản tương tự như là vật thay thế. Được hiểu là giá trị của nhà đất thay thế cùng với chi phí xây dựng hiện tại. Để đảm bảo tính chính xác thì hoạt động thẩm định này có thể áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp khác nhau.

Phương pháp giá thành

Phương pháp lợi nhuận

Phương pháp lợi nhuận được dùng rất phổ biến khi định giá các loại tài sản đặc biệt như khách sạn, rạp chiếu phim, khách sạn hoặc các nhà đất khác mà giá trị sẽ phụ thuộc vào khả năng sinh lời từ loại bất động sản này. 

Phương pháp này có cách tính dựa trên thương số, được tạo ra khi thực hiện phép chia cho hai số giữa mức thu nhập ròng. Trong đó thu nhập này được xác định bằng tổng thu nhập trừ tổng chi phí thu về trên năm trên diện tích cụ thể với lãi suất tiền gửi trên năm trên thời điểm nhà đất được thẩm định bằng tiền Việt Nam với kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng với mức lãi suất cao nhất. 

Phương pháp thặng dư

Một trong những phương pháp thẩm định giá nhà đất online được áp dụng rất phổ biến đó là dựa trên giá trị thặng dư. Cách này được dùng để tính toán giá trị của bất động sản không theo hiện trạng sử dụng mà dựa trên mục đích sử dụng sẽ được dùng trong tương lai. Việc này sẽ căn cứ theo quy hoạch và được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. 

Phương pháp thặng dư

Phương pháp này cũng có điểm tương đồng với phương pháp giá thành. Bên cạnh đó các tính toán được thực hiện theo nguyên tắc là: giá trị nhà đất được tính trên giá trị còn lại sau khi lấy giá trị công trình trừ cho tổng chi phí và lợi nhuận đã nhận. 

Có thể thấy rằng, việc thẩm định giá nhà đất online được áp dụng ngày càng phổ biến tùy vào loại hình bất động sản. Phương pháp này được thực hiện bởi đơn vị có chuyên môn với đầy đủ quy định, hướng dẫn của pháp luật. Bạn cũng có thể tham gia vào hoạt động thẩm định để biết giá trị bất động sản và theo dõi quy trình định giá của các đơn vị này. 

Thẩm định giá là việc làm cần thiết đảm bảo sự vận hành của kinh tế. Các hoạt động giao dịch bất động sản đều chịu tác động bởi hoạt động thẩm định mang lại và các định chính xác giá trị tài sản của bạn trên thị trường. 

Thẩm định giá nhà đất online thực hiện dựa trên các thông tin đã thu nhập và các loại hình bất động sản khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng, có thể sẽ cần áp dụng nhiều cách khác nhau để đảm bảo tính chính xác khi định giá tài sản. 

 96 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.