Tìm hiểu về tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội

Khi bạn lên kế hoạch chọn mua chung cư, bạn cần tìm hiểu tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội và thời điểm bàn giao nhà có đúng như trong hợp đồng hay không. Điều này giúp bạn có thời gian chuẩn bị tài chính, lên kế hoạch cho công việc và các vấn đề khác tốt hơn. Vậy cách dự đoán tiến độ mua dự án chung cư tại Hà Nội như thế nào, cùng Vision Land tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Phương pháp dự đoán tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội

Bạn có thể dự đoán tiến độ các dự án chung cư bằng phương pháp phân tích triển khai thi công như sau: 

  • Phần thi công cọc: Chung cư cao tầng phải thi công cọc, giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng từ 2  – 3 tháng. 
  • Thi công hầm móng: Sau khi thi công phần cọc xong sẽ đến thi công hầm móng, thời gian trung bình khoảng 2  – 3 tháng. 
  • Phần thân: Phần thân khối đế sẽ thi công khoảng 3 tuần cho 1 tầng, khối tháp mất 5 – 7 ngày/ tầng.  
  • Hoàn thiện: Khi thi công phần thân đến tầng 6 sẽ bắt đầu hoàn thiện bên dưới, có thể thi công tách hoặc thi công song song phần thân. Nếu thi công song song sau khi cất nóc khoảng 6 – 9 tháng là có thể bàn giao nhà.
  • Qua phương pháp này, bạn có thể tính toán được tiến độ dự án một cách chính xác. Thông thường một tòa nhà 30 tầng sẽ mất thời gian xây dựng khoảng 2 năm, 20 tầng mất 1,5 năm. 
Tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội
Tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội

Theo luật quy định việc mua bán chỉ được ký kết sau khi hoàn thành phần móng của dự án. Như vậY từ thời điểm bạn ký kết hợp đồng mua nhà đến khi xong sẽ mất thêm 1.5 năm nữa được nhận nhà, bạn chỉ cần tính số tầng của tòa bạn mua là có thể chuẩn bị tài chính. 

Tiến độ thanh toán dự án chung cư trả góp tại Hà Nội

Theo Khoản 1 Điều 57 của Luật kinh doanh năm 2014, tiến độ thanh toán dự án chung cư hình thành trong tương lai sẽ được thực hiện nhiều lần. Trong đó, lần đầu không quá 30% giá trị căn hộ, những lần tiếp theo sẽ theo giá trị hợp đồng mà chủ đầu tư đưa ra và không được quá 70% giá trị hợp đồng nếu chưa bàn giao nhà. 

Tiến độ thanh toán dự án chung cư trả góp tại Hà Nội
Tiến độ thanh toán dự án chung cư trả góp tại Hà Nội

Nếu bên mua là công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì số tiền không quá 50% giá trị căn hộ. Trường hợp bên cho thuê chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không được thu quá 95% giá trị của hợp đồng. Phần còn lại được thanh toán khi đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Khoản 3 Điều 58 của Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định, nếu chủ đầu tư thu tiền của bên mua hoặc thuê Bất động sản trong tương lai không đúng với tiến độ dự án đã thỏa thuận của các bên hoặc quá tỷ lệ phần trăm giá trị hợp đồng sẽ bị phạt tiền từ 400 đến 600 triệu. 

Ngoài việc bị phạt tiền còn áp dụng thêm điều kiện khắc phục hậu quả là thu tiền bên mua. Bên thuê trong tương lai theo đúng tiến độ dự án sẽ phải hoàn trả lại bên mua giá trị hợp đồng thu vượt. 

Có nên mua dự án chung cư tại Hà Nội trả theo tiến độ?

Mua dự án chung cư tại Hà Nội trả theo tiến độ được nhiều người lựa chọn bởi có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Bạn không cần phải trả 100% giá trị căn hộ mà sẽ chia theo đợt một, bạn cũng có thể vay ngân hàng hỗ trợ lên đến 70% giá trị căn nhà.

Mua dự án chung cư tại Hà Nội trả theo tiến độ được nhiều người lựa chọn
Mua dự án chung cư tại Hà Nội trả theo tiến độ được nhiều người lựa chọn

Khi mua bạn cũng cần xem xét số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập của cả gia đình hàng tháng sau khi trừ phí sinh hoạt. Ngoài ra, nguồn vốn có thể vay được từ người thân trong gia đình để mua nhà mà không cần đóng lãi hoặc mức lãi thấp hơn lãi ngân hàng.  Yếu tố mà bạn cần quan tâm nữa đó là xác định mức lãi cần phải trả hàng tháng để lên kế hoạch tài chính tốt nhất. 

Khi mua bạn cần theo sát tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội và nắm được vị trí, hệ thống giao thông cùng với các tiện ích cần thiết như công viên, trường học, bệnh viện, nơi sẽ làm việc. Dự án nằm ở nơi có yên tĩnh, trong lành hay không cũng là yếu tố cần quan tâm. 

Người mua cũng cần xem xét kỹ các điều kiện và quy định có trong hợp đồng như giá cả, thời gian thanh toán, thời điểm thực hiện hợp đồng, giá trị căn hộ. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải khi xảy ra tranh chấp. Những điều khoản về giải quyết tranh chấp, cam kết bồi thường khi phá vỡ hợp đồng. 

Lời kết 

Phương pháp dự đoán tiến độ các dự án chung cư tại Hà Nội giúp bạn nắm được thông tin hoàn thành chung cư đang quan tâm. Để chính xác hơn bạn có thể liên hệ với Vision Land để được cung cấp thông tin tiến độ chính xác và có hoạch định tài chính cũng như các kế hoạch việc làm phù hợp. 

 297 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.