TS. KTS. Trần Minh Tùng: ‘Phú Quốc nên có các dự án đô thị kiểu mẫu để thu hút lượng lớn người nước ngoài và Việt Nam nhập cư vào sinh sống”

“Nếu như một đô thị chỉ phát triển thuần du lịch thì rất mong manh, đại dịch đã chứng minh điều đó. Phú Quốc nên có những mô hình, định hướng chiến lược để thiết lập các dự án đô thị kiểu mẫu, đảm bảo thu hút lượng lớn người nước ngoài và Việt Nam nhập cư vào Phú Quốc”

Đây là ý kiến của TS. KTS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng tại hội thảo “Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”. Hội thảo do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam , Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành-Meyland tổ chức sáng 11/08 tại Hà Nội.

Theo TS. KTS. Trần Minh Tùng, Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc nhưng  Phú Quốc đang dần đánh mất đi những nét đặc thù riêng và trở nên giống với đa số các khu du lịch khác. “Phải khẳng định rằng, nếu như một đô thị chỉ phát triển thuần du lịch thì rất mong manh, đại dịch đã chứng minh điều đó. Ví dụ như Đà Nẵng quê hương tôi là thành phố thuần du lịch, sau tác động của đại dịch thì gần như tê liệt, xơ xác. Đó là thực tế rất đau lòng. Do đó, tôi cho rằng, mô hình phát triển của Phú Quốc không nên chỉ gói gọn là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà phải là thành phố định cư đúng nghĩa, một đô thị hoàn chỉnh, có hoạt động sống, phát triển kinh tế… Khi phát triển đô thị là trọng tâm thì Phú Quốc phải là một cơ thể hoàn chỉnh chứ không chỉ có du lịch”, ông Tùng nhấn mạnh.

1-1660272042.jpg
TS. KTS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng

Thành phố Phú Quốc được xác định mục tiêu đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế. Với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến 2030, Phú Quốc sẽ có 550.000 dân. Với mức dân số tăng gấp 3 lần hiện tại, đảo Ngọc tương lai sẽ trở thành một trung tâm kinh tế-tài chính mới của khu vực và thế giới.

Đồng quan điểm với ông Tùng, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, Phú Quốc sẽ lấy du lịch làm trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng đến du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao; nhưng đồng thời cũng đóng vai trò đầu mối giao thông, đặc biệt là không gian sống có chất lượng theo xu hướng sống xanh. Điều này sẽ tác động mạnh đến sự biến động dân cư làm gia tăng dân số – đây là cơ sở khoa học và thực tiễn để khẳng định rằng, bất động sản nhà ở đô thị là phân khúc tiềm năng để đón đầu xu hướng này.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, khu vực phía Nam đảo Phú Quốc với trung tâm là phường An Thới đang được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, định hướng trở thành trung tâm dân cư-hành chính-kinh tế mới của Phú Quốc.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Bên cạnh việc đẩy mạnh hạ tầng giao thông liên kết theo chiều dọc, Phú Quốc hiện nay cũng đã xuất hiện các đại lộ giúp liên kết theo chiều ngang như Đại lộ Bình Minh và Ánh Sao thuộc Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đang được xây dựng. Đại lộ Bình Minh (rộng 36m, 4 làn xe cơ giới) và Ánh Sao (rộng 24m) sẽ tạo thành cung đường ngắn nhất nối 2 bờ Đông-Tây, giúp rút ngắn quãng đường di chuyển xuống chỉ còn hơn 4km

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào lĩnh vực đô thị tại Phú Quốc, ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, cùng chung tầm nhìn với chính quyền thành phố, doanh nghiệp mong muốn xây dựng đại đô thị hội tụ đầy đủ những giá trị của một thành phố đáng sống. Có thể thấy mẫu số chung để trở thành nơi đáng sống là sự đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng giao thông, tiện ích về giáo dục, y tế, vui chơi, giải trí bảo đảm đáp ứng được nhu cầu của người dân như các dịch vụ công, giao thông thuận tiện, không gian xanh hài hòa, cộng đồng an toàn.

Ông Phạm Minh Đức –  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Cuộc sống tiện nghi của cư dân được đảm bảo khi Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu hàng trăm tiện ích 5 sao như sân tập golf, trung tâm thể thao, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, clubhouse… Đồng thời, chủ đầu tư còn hợp tác cùng các đơn vị quản lý giáo dục, y tế, thương mại, tài chính quốc tế để xây dựng hệ thống trường liên cấp chuẩn quốc tế từ mầm non tới đại học, các tháp tài chính ngân hàng, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, cơ sở y tế chất lượng cao, các công trình công cộng, cơ quan hành chính công…

Phối cảnh dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của Tân Á Đại Thành-Meyland

 569 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.