Báo Nhật nói gì về sự xuất hiện của mẫu xe điện giá phải chăng của VinFast?

Báo Nhật nói gì về sự xuất hiện của mẫu xe điện giá phải chăng của VinFast?

Mẫu ô tô điện giá phải chăng của VinFast ra mắt trong bối cảnh Việt Nam vẫn đang là một trong số thị trường xe máy hàng đầu thế giới.

Nikkei Asia đưa tin, mới đây, VinFast đã tiết lộ một mẫu xe ô tô điện mới với giá chưa tới 23.000 USD tại Việt Nam, trong bối cảnh các thương hiệu xe điện Trung Quốc đang ”nhăm nhe” gia nhập thị trường, và Việt Nam vẫn còn phụ thuộc vào xe máy.

Công ty con sản xuất xe điện của Vingroup cho biết mới đây rằng họ đang muốn mở rộng đối tượng khách hàng với chiếc SUV VF 5 Plus, có giá chỉ bằng một phần ba so với những chiếc xe điện ở phân khúc cao cấp hơn của công ty.  

Năm nay, VinFast đã trở thành nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên bán ô tô tại Mỹ. Công ty cũng cho biết gần đây rằng tiểu bang California đã phê duyệt mẫu SUV điện VF 8 vào danh sách các mẫu xe được hoàn thuế theo lên đến 7.500 USD. 

Trong khi đó, các mẫu xe điện giá rẻ từ Trung Quốc có mặt ở Việt Nam – nơi thu nhập bình quân đầu người là 4.100 USD. Một trong số đó là Hongguang Mini EV, mẫu xe mà nhà sản xuất ô tô Wuling gọi là “sự lựa chọn thay thế cho việc đi bộ”. 

Mẫu xe điện giá rẻ của Wuling –  Wuling Air EV  hiện đang được bán tại Indonesia với mức giá chỉ từ 16.900 USD, rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu xe điện khác. Tuy nhiên, các mẫu xe điện mini của Wuling hầu hết rất nhỏ, không thể sạc nhanh, vận tốc tối đa chỉ 100 km/h và chỉ đáp ứng được nhu cầu di chuyển trong thành phố. 

”Việt Nam là một trong những thị trường xe máy lớn nhất thế giới, với ước tính số lượng xe máy lưu thông trên đường là hơn 60 triệu chiếc, trong khi dân số là 99 triệu dân. Nếu không có sự chuyển đổi sang xu hướng ”xanh” hơn, như xe máy điện và phương tiện giao thông công cộng, nhiều người lo ngại rằng, số xe hơi tăng lên có thể sẽ gây ra nhiều ô nhiễm hơn” – Nikkei viết.  

“VF 5 Plus sẽ mang đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của số đông, từ đó khuyến khích người tiêu dùng chuyển sang sử dụng xe điện và góp phần tạo nên một tương lai bền vững cho tất cả mọi người”, Tổng Giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết. 

VinFast đã giao 7.400 ô tô điện vào năm 2022 và có công suất sản xuất hàng năm là 250.000 chiếc. Họ đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe điện ở Bắc Carolina vào năm 2025 và đã ra mắt dịch vụ taxi điện tại thị trường trong nước trong tháng này.

Nguồn: https://cafef.vn/bao-nhat-noi-gi-ve-su-xuat-hien-cua-mau-xe-dien-gia-phai-chang-cua-vinfast-188230424142246739.chn

 3,975 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.