Bất động sản đầu tư là gì? Xu hướng đầu tư tiềm năng 2022

Bất động sản đầu tư là gì được nhiều người quan tâm, có nhiều loại hình khác nhau để đầu tư và mang về lợi nhuận lớn. Đây là hoạt động mua bán, cho thuê, sở hữu và dùng để ở. Những người hoạt động trong lĩnh vực này cần có vốn kiến thức về thị trường và đầu óc kinh doanh nhạy bén. Vision Land đã tổng hợp chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm bất động sản đầu tư là gì?

Bất động sản đầu tư dùng để chỉ hoạt động mua bán, quản lý, cho thuê nhằm mang lại lợi nhuận. Đây được xem là một phần của việc phát triển kinh tế và nhận được sự quan tâm của nhà nước. 

Bất động sản đầu tư là gì?

Cụ thể đây là quá trình bỏ vốn để phát triển bất động sản với mục đích thu về lợi ích kinh tế trong một thời gian dài. Ví dụ như khi bạn đầu tư mua một mảnh đất nền với giá trị 1 tỷ và sau khoảng thời gian nhất định đem bán thì sản phẩm tăng giá, bạn sẽ hưởng lợi ở phần chênh lệch. 

Những xu hướng bất động sản đầu tư sẽ lên ngôi giai đoạn 2022

Bất động sản là thị trường tiềm năng bởi nhu cầu sử dụng tăng cao để sản xuất, làm ở nhà và các hoạt động kinh doanh khác. Những xu hướng bất động sản đầu tư sẽ lên ngôi giai đoạn 2022 đó là:

Bất động sản công nghiệp

Trong những năm gần đây chiến tranh thương mại khiến cho hoạt động đầu tư có sự dịch chuyển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp lớn chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam dẫn đến việc thuê đất dài hạn diễn ra. Những khu vực tập trung công nghiệp phát triển có thể kể đến như Bắc Ninh, Bắc Giang, Sóc Sơn…

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản dạng nhà ở

Bất động sản nhà ở liên tục tăng nhanh tại các thành phố lớn do nơi này tập trung nhiều công ty lớn là môi trường tiềm năng vì có  dân cư đông đúc. Bên cạnh đó sự tác động của kinh tế vĩ mô đã tác động đến từng vùng miền và cả cá nhân. Số lượng triệu phú liên tục tăng với số lượng lên đến 12.000 triệu phú. 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Lượng khách du lịch liên tục tăng trong những năm qua khiến cho các bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển và mang đến nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp liên tục được xây dựng để phục vụ nhu cầu lưu trú. Mỗi năm nước ta đón lượng du khách trong và ngoài nước rất lớn tập trung đến các khu vực trọng điểm và là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi kinh tế đất nước sau đại dịch. 

Bất động sản dạng cho thuê văn phòng

Bất động sản dạng cho thuê văn phòng rất phát triển ở những thành phố lớn nơi tập trung các công ty lớn. Theo đó, giá thuê văn phòng hạng A ở Hà Nội và TP.HCM khá cao từ các chủ đầu tư lớn mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ với việc cho thuê này. 

Bất động sản dạng cho thuê văn phòng

Trong những năm tới thị trường này vẫn sẽ liên tục tăng với nguồn cung đa dạng các phân loại văn phòng hơn. Giá thuê trung bình kỳ vọng sẽ tăng từ 35 đến 37 USD/m2 một tháng và có khi còn tăng cao hơn nữa khi nhu cầu liên tục tăng cao.

Nhà đầu tư cần làm gì để đón đầu xu hướng bất động sản hiệu quả

Các nhà đầu tư cần phải thực hiện các biện pháp như sau để đón đầu xu hướng bất động sản hiệu quả:

Lựa chọn bất động sản tiềm năng: Bạn cần nắm bắt nhu cầu sử dụng bất động sản của người dân là gì và cung cấp sản phẩm đó. Ở những nơi có khu công nghiệp hoặc gần trường học có lượng người thuê nhà ở lớn rất thích hợp xây dựng nhà cho thuê.

Nhà đầu tư cần làm gì để đón đầu xu hướng bất động sản hiệu quả

Tìm được đúng giỏ hàng sinh lời: Có 2 tiêu chí để đo lường sức hấp dẫn của bất động sản là vị trí, cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh. Trước khi quyết định đầu tư cần nắm rõ các thông tin quy hoạch liên quan bởi đây là yếu tố chính giúp sinh lời và tránh các rủi ro về pháp lý và biết được hướng phát triển của khu vực này. 

Hiện nay các khu vực vùng ven đô thị đang có nhiều dự án xây dựng các khu đô thị kiểu mới hiện đại nên khiến giá trị bất động sản tại các khu vực này tăng cao. Nếu nắm được thời cơ thì đây sẽ là cơ hội sinh lời tốt.

Chủ đầu tư uy tín: Khi chọn bất động sản đầu tư là gì bạn cũng cần lưu ý nắm được thông tin về chủ đầu tư. Đây có phải là người có năng lực tài chính, trách nhiệm quản lý ổn định và uy tín trên thị trường hay không. Bạn sẽ không phải lo lắng việc chậm trễ tiến độ hay bị lừa đảo hay lừa đảo. 

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu bất động sản đầu tư là gì. Lĩnh vực này có thị trường biến động liên tục vì vậy các loại hình bất động sản. Nếu là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm bạn hãy liên hệ với Vision Land để được hỗ trợ và cung cấp các dự án tiềm năng để đầu tư sinh lời tốt hơn. 

 90 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.