Bất động sản giá trị thực vẫn giữ vững đà tăng giá giữa ‘sóng gió’ thị trường

“An cư – lạc nghiệp” là nhu cầu cố hữu của phần lớn người dân Việt Nam. Tâm lý này khiến bất động sản có giá trị ở thực chưa bao giờ giảm sức hút, đặc biệt là tại các đô thị đất chật người đông.

Bất động sản ở thực – thử vàng giữa lửa

Giữa lúc thị trường bất động sản đang trải qua “khúc quanh” đầy khó khăn, nhiều chuyên gia nhận định những phân khúc như căn hộ trung cấp, bình dân và bất động sản giá trị khai thác thương mại tốt vẫn có nhu cầu lớn nên khả năng hạ giá là rất khó, nhất là trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm như hiện nay.

Đây là thực tế khách quan khi số liệu nghiên cứu thị trường vừa công bố cho biết, trong quý 4/2022, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP Hồ Chí Minh vẫn tăng 21% so với quý trước, với mức trung bình khoảng 3.400 USD/m2. Nguyên nhân của sự tăng giá đến từ tình trạng khan hiếm kéo dài nguồn cung căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực. Cụ thể, theo số liệu từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, tổng cung ra thị trường năm 2022 đạt khoảng 48.500 sản phẩm, giảm 10% so với cùng kỳ.

Chú thích ảnh
Căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực tại TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục đà tăng giá.

Đi ngược với nguồn cung hạn chế, nhu cầu nhà ở lại liên tục tăng cao. Bộ Xây dựng cho biết, với tốc độ tăng dân số và nhu cầu nhà ở hiện tại, mỗi năm phải tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị. Hai thành phố lớn có sức hút dân số cao, đòi hỏi phải bổ sung nhanh diện tích nhà ở đô thị là Hà Nội và TP.HCM chiếm khoảng 2/3 lượng cầu nhà ở hằng năm.

Mặc dù nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng lên 133.400 căn trong năm 2025 nhưng con số này cũng chỉ đáp ứng được khoảng 52% nhu cầu nhà ở theo kế hoạch. Sự chênh lệch cung và cầu nhà ở giá trị thực tạo thành lực lò xo nén mạnh mẽ, có thể bật tung bất cứ lúc nào khi thị trường bất động sản bước vào chu kì phát triển mới.

Cơ hội tốt nhất để mua bất động sản

Trong buổi tọa đàm vừa diễn ra đầu tháng 2, đại diện Savills khẳng định, thời điểm hiện tại đã xuất hiện lợi thế dành cho nhà đầu tư. Bất động sản là “sân chơi” mà bất kỳ ai trên thị trường cũng đều muốn nhắm đến, vì vậy đây vẫn sẽ là kênh đầu tư đem lại giá trị trong dài hạn. Hiện, thị trường đang ở trong giai đoạn điều chỉnh nên đây sẽ là thời điểm tốt dành cho các nhà đầu tư mua vào bởi ít bị cạnh tranh, giá cả ở mức hợp lý. “Trong bối cảnh thị trường như hiện nay, rõ ràng đây là cơ hội tốt nhất để mua bất động sản”, đại diện Savills chia sẻ.

Cùng quan điểm này, chuyên gia từ Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết triển vọng trong dài hạn của nhà ở giá trị thực vẫn rất tích cực, đặc biệt là khu vực vùng ven TP Hồ Chí Minh. “Chúng tôi kỳ vọng hạ tầng kết nối được phát triển đồng bộ sẽ dần kéo nhu cầu thực từ nội thành sang các khu vực ngoại thành và các tỉnh/thành lân cận, giảm tải áp lực cho các thành phố lớn nơi quỹ đất còn lại rất hạn chế, từ đó thu hẹp mức độ lệch pha giữa cung và cầu”, BSC nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Bất động sản là “sân chơi” hấp dẫn mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn nhắm đến.

Thực tế, ngay từ sau tết Nguyên đán, giao dịch tại một số dự án có không gian sống đáp ứng đúng nhu cầu sinh sống, làm việc của cư dân TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu tăng nhiệt. Đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) ghi nhận mức giao dịch khá sôi động với lượng khách tham quan, tìm hiểu dự án tương đối cao, trong cả dòng căn hộ sơ cấp lẫn thứ cấp.

Do đó, có thể thấy những dự án có không gian xanh trong lành, tiện ích đồng bộ, đẳng cấp đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu của cuộc sống hiện đại và cơ sở hạ tầng, kết nối thuận tiện vẫn luôn trong tầm ngắm của khách hàng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/bat-dong-san-gia-tri-thuc-van-giu-vung-da-tang-gia-giua-song-gio-thi-truong-20230302161126214.htm

 8,426 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.