Bloomberg nói gì về việc tỷ phú Vượng tài trợ 1 tỷ USD cho VinFast?

Bloomberg nói gì về việc tỷ phú Vượng tài trợ 1 tỷ USD cho VinFast?

Bloomberg đưa tin, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Công ty Cổ phần Vingroup sẽ tài trợ 2,5 tỷ USD vào VinFast, trước đợt IPO theo kế hoạch tại Hoa Kỳ.

Theo Bloomberg, ông Vượng, nhà sáng lập Vingroup, vào năm 2019 từng cho biết sẽ dành 2 tỷ USD tài sản của mình cho VinFast. Ông Vượng sẽ đích thân tài trợ 1 tỷ USD cho VinFast trong năm tới, theo một tuyên bố từ Vingroup. 

Tập đoàn sẽ cho VinFast vay 1 tỷ USD với thời hạn 5  năm. Vingroup cũng sẽ tài trợ cho VinFast 500 triệu USD. 

“Khoản tài trợ và cho vay trị giá 2,5 tỷ USD sẽ tạo thêm nguồn lực để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho VinFast đẩy nhanh tốc độ phát triển để nhanh chóng đạt được mục tiêu tăng trưởng trên phạm vi toàn cầu”, Vingroup cho biết trong thông cáo. 

VinFast đang xem xét tiến hành IPO tại Mỹ ngay trong quý 2 năm nay, Bloomberg đưa tin hồi tháng 1, trích dẫn nguồn thạo tin. 

Bloomberg đánh giá, việc rót tiền diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô Việt Nam này đang tăng cường nỗ lực thâm nhập thị trường nước ngoài. VinFast, công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina, đã vận chuyển lô xe điện thứ hai đến Bắc Mỹ vào ngày 16/4, lên kế hoạch giao xe tại Mỹ vào tháng 5 và đến Canada vào tháng 6. Họ cho biết sẽ chuyển những chiếc xe đầu tiên đến châu Âu vào tháng 7. 

‘Đợt giao hàng thứ hai tại Bắc Mỹ và đầu tiên tại Canada của VinFast diễn ra khi nhà sản xuất ô tô non trẻ này đang cố gắng tạo dựng chỗ đứng tại các thị trường nước ngoài cạnh tranh khốc liệt’ – Bloomberg viết. 

Ông Vượng, người có giá trị tài sản ròng khoảng 4,1 tỷ USD, là chủ tịch của Vingroup, một tập đoàn đa ngành. VinFast được ông Vượng thành lập vào năm 2017 và tính đến cuối năm ngoái, Vingroup, các công ty con và các bên cho vay bên ngoài đã bơm khoảng 8,2 tỷ USD vào VinFast, theo bản cáo bạch của VinFast 

Ông Vượng trực tiếp sở hữu 18,12% cổ phần của Vingroup, theo số liệu của Bloomberg. CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) nắm giữ 33% cổ phần của Vingroup, ông Vượng nắm khoảng 92% cổ phần của VIG. 

Ông Vượng không trực tiếp nắm giữ bất kỳ cổ phần nào của VinFast, nhưng tính đến ngày 30/9, Vingroup sở hữu 51,5% cổ phần của VinFast, VIG nắm giữ 33,5% cổ phần của công ty và Asian Star Trading & Investment có 15% cổ phần, theo bản cáo bạch.

Nguồn: https://cafef.vn/bloomberg-noi-gi-ve-viec-ty-phu-vuong-tai-tro-1-ty-usd-cho-vinfast-188230426221121948.chn

 43,802 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.