Đầu tư bất động sản là gì và các hình thức đầu tư phổ biến

Meta: Đầu tư bất động sản là gì mà được nhiều người quan tâm tới vây. Các bạn hãy cũng tìm hiểu hình thức đang rất phổ biến này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư bất động sản là gì và các hình thức đầu tư phổ biến

Thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ trong những năm qua bởi khả năng sinh lời tốt. Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư và có những ưu nhược điểm khác nhau. Để hiểu đầu tư bất động sản là gì thì bạn hay theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vision Land nhé. 

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản được dùng để chỉ những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế, nguồn vốn lớn và tham gia đầu tư vào các loại hình bất động sản khác nhau. Hoạt động mua đi bán lại này được thực hiện liên tục và sau một thời gian các bất động sản này là tài sản giúp họ thu được lợi nhuận lớn.

Đầu tư bất động sản là gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với hình thức đầu tư này. Vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết thông tin về các loại hình đầu tư ở phần nội dung tiếp theo. 

Những hình đầu tư bất động sản phổ biến

Sau khi đã hiểu được khái niệm đầu tư bất động sản là gì thì các bạn cần nắm rõ loại hình đầu tư phổ biến để hạn chế tối đa rủi ro. Cụ thể: 

Căn hộ chung cư

Tại các thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp và số lượng dân cư sinh sống đông đúc, đầu tư vào căn hộ chung cư được xem là thị trường tiềm năng và trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Có nhiều phân khúc khác nhau để bạn lựa chọn từ bình dân đến cao cấp.

Để đáp ứng nhu cầu tìm nhà ở và đầu tư của người dân, các dự án chung cư thường nằm ở những vị trí tốt với đầy đủ các tiện ích cao cấp, mang đến cuộc sống hiện đại cho cư dân. Loại hình đầu tư này đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư khi cho thuê hoặc kinh doanh. 

Căn hộ chung cư

Nhà phố

Bên cạnh chung cư thì nhà phố cũng là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hình thức đầu tư này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nhu cầu rất lớn, bạn vừa có thể dùng để ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng đều được. 

Tại những khu phố sầm uất nơi thuận tiện kinh doanh thì giá trị sẽ cao hơn những khu phố khác. Nếu đầu tư về lâu dài để cho thuê thì lợi nhuận sẽ liên tục tăng và mang về nguồn thu nhập ổn định. 

Đất nền

Đất nền là một trong những loại hình đầu tư mang lại nguồn lợi cao bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Các vùng ven có nhiều dự án thương mại lớn hoặc xây dựng khu đô thị giúp cho đất nền ở những khu vực này tăng cao hơn.

Những nhà đầu tư có ít vốn thì đây là thị trường tiềm năng  bởi lợi nhuận mang về có thể tăng lên gấp 2 đến 3 lần và có tính thanh khoản tốt hơn nhà phố. Tuy nhiên loại hình đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi thị trường lên xuống liên tục. 

Bất động sản khu nghỉ dưỡng

Ngành du lịch nghỉ dưỡng gần đây đang phát triển mạnh mẽ thu hút cả khách hàng quốc tế lẫn các du khách trong nước khiến cho việc đầu tư vào bất động sản nghĩ dưỡng trở thành thị trường tiềm năng. Các bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại những vị trí đẹp thu đáp ứng nhu cầu cư trú và tận hưởng của du khách. 

Bất động sản khu nghỉ dưỡng

Loại bất động  sản này bạn có thể dùng để ở, kinh doanh hoặc cho thuê bởi khả năng sinh lời tốt. Tuy nhiên, các bất động sản này có giá thành cao và còn vướng mắc nhiều vấn đề về pháp lý nên cần hết sức lưu ý. 

Hoa viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang là hình thức đầu tư bất động sản mới nhưng lại thu hút các nhà đầu tư bởi mang lại lợi nhuận lớn. Do quỹ đất hạn hẹp tại các thành phố lớn nên chủ yếu phát triển ở Hà Nội và TP.HCM. 

Shophouse và Officetel

Shophouse mới phát triển tại Việt Nam nhưng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bạn có thể sử dụng kết hợp ở và kinh doanh hoặc cho thuê. Có tính thanh khoản cao và lợi nhuận khi cho thuê lớn cùng với nguồn cung khan hiếm khiến cho loại hình đầu tư này ngày càng phát triển. 

Đâu tư shophouse và Officetel

Một hình thức đầu tư khác là Officetel, chủ yếu cho các công ty thuê văn phòng và thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên hai loại bất động sản này có thời gian sử dụng chỉ trong vòng 50 năm nên không có tính lâu dài. 

Đầu tư nhà xưởng

Đầu tư nhà xưởng để phục vụ nhu cầu tìm thuê phân xưởng, nhà kho cho các hoạt động sản xuất. Những doanh nghiệp thường tìm đến các nhà xưởng có sẵn để tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đa rủi ro. Hình thức này ngày càng phát triển bởi lợi nhuận cho thuê khá cao. 

Như vậy, bạn đã nắm được đầu tư bất động sản là gì và các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu rõ và có kiến thức về thị trường, thông tin các dự án tiềm năng đảm bảo tính pháp lý khi mua. 

 473 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.