Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp và các lưu ý

Những gia đình trẻ có xu hướng mua nhà chung cư trả góp bởi có sự hỗ trợ nguồn tài chính từ ngân hàng và có thể trả theo tháng. Phù hợp với điều kiện kinh tế và thu nhập của người trẻ khi chưa tích lũy được nhiều. Dưới đây là kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp được Vision Land tổng hợp để bạn có thêm kiến thức khi giao dịch.

Mua nhà trả góp như thế nào?

Khi mua nhà chung cư trả góp, bạn không cần phải thanh toán hết giá trị căn hộ. Thời điểm chọn mua nhà chủ đầu tư sẽ liên kết với ngân hàng và cho người mua vay khoảng 70% giá trị. Có thể thế chấp căn nhà sẽ mua hoặc tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền này người mua sẽ thanh toán theo định kỳ cả gốc và lãi do bạn và bên cho vay thỏa thuận. 

Mua nhà trả góp như thế nào?

Khi mua bạn sẽ liên hệ với đại lý bán hàng và được tư vấn vay trả góp, tiếp theo là làm việc với ngân hàng, bên cho vay bằng hợp đồng. Lúc này ngân hàng sẽ trả 100% giá trị căn hộ và bạn trả số tiền bạn có, số còn lại sẽ trả góp cho ngân hàng. 

Điều kiện để mua nhà chung cư trả góp là gì?

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp cần phải tìm hiểu các điều kiện như thế nào. Cụ thể như sau: 

Báo cáo tín dụng

Theo báo cáo tín dụng nếu bạn chưa vay tín dụng thì hãy đảm bảo lý lịch sạch để tiếp cận nguồn vay dễ dàng hơn. Trường hợp bạn đã vay tín dụng rồi thì cần xem xét có điều gì không tốt hay không.

  • Chậm trễ khi thanh toán tiền trả góp hàng tháng
  • Không thanh toán kịp thời các khoản nợ thẻ tín dụng
  • Không có khả năng thanh toán nợ và bị tịch biên tài sản thế chấp
  • Bị kiện vì không thanh toán nợ 

Báo cáo tín dụng

Nếu đã nằm trong những trường hợp trên thì không nên vay vì bạn đã có tên trong danh sách nợ xấu. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian bà có khi tốn phí bôi trơn mà vẫn không được duyệt hồ sơ.

Thời gian làm việc

Sự ổn định trong công việc là yếu tố quan trọng mà bên cho vay sẽ tìm hiểu. Thâm niên công tác cho thấy bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt, dù có sự dịch chuyển công việc nhưng tình trạng làm việc vẫn có tính liên tục hoặc đổi công việc để có mức thu nhập cao thì bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin cho ngân hàng. 

Thu nhập và chi phí

Giấy chứng minh thu nhập trong 2 năm gần nhất và hợp đồng lao động cần được cung cấp để đảm bảo công việc của bạn liên tục trong 2 năm gần nhất. Kèm theo đó là bảng lương 6 tháng gần nhất. Bên cạnh đó tính ổn định của công việc cũng cần được quan tâm, nếu thu nhập chủ yếu tính bằng hoa hồng hoặc phần thưởng thì nên trao đổi thêm với ngân hàng để chứng minh.

Ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp tài khoản ngân hàng tiết kiệm hoặc quỹ đầu tư để xem dòng tiền thu nhập trong 2 năm qua của bạn như thế nào. Khi đã đủ điều kiện thì bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ vay vốn. 

Chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp thành công

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp bạn cần đảm bảo khả năng kinh tế vì đây là khoản nợ rất lớn. Nếu không đủ điều kiện thì bạn nên xem xét vì bạn không thể trả tiền cho ngôi nhà của bạn. Những yếu tố cần cân nhắc khi muốn mua nhà là: 

Chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp thành công

Cân nhắc khả năng tài chính

Khi mua nhà trả góp bạn nên có ít nhất 30% giá trị căn nhà, tùy vào mức thu nhập mà bạn cân nhắc số tiền mỗi tháng dư là bao nhiêu có đủ trả lãi hay không. Điều này đảm bảo bạn không mắc thêm nợ khi không đủ khả năng chi trả. 

Mua căn hộ theo nhu cầu

Giá trị của một căn nhà chung cư rất lớn, tùy vào diện tích mà giá cả sẽ có sự thay đổi. Vì vậy bạn cần chọn căn phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng, các hộ gia đình trẻ có con cái thì nên chọn căn ít nhất có 2 phòng ngủ. Những căn xa thang máy cũng sẽ có giá rẻ hơn so với những căn ở gần.

So sánh giá dự án cùng khu vực

Bạn nên tìm hiểu giá cả của các căn hộ chung cư cùng khu vực trước khi chọn mua để không bị hớ và mua theo cảm tính. Khi muốn thanh lý nếu giá quá cao thì cũng rất khó bán được.

So sánh giá dự án cùng khu vực

Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

Khi có ý định mua nhà chung cư, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án từ chủ đầu tư, tính pháp lý của căn hộ, các chương trình khuyến mãi. Nếu dự án bạn muốn mua có tranh chấp pháp lý và bị thu hồi thì rất mất hết tiền. 

Nghiên cứu các điều khoản trong hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán rất quan trọng và bạn cần phải hết sức chú ý, trong hợp đồng sẽ có các điều khoản thể hiện sự ràng buộc giữa 2 bên. Ví dụ lãi suất cho vay, thời gian trả, nếu trả sớm có bị phạt hay không. 

Những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp được Vision Land chia sẻ trên giúp bạn sở hữu ngôi nhà mơ dễ dàng hơn. Bạn cần nắm rõ các điều kiện và lên kế hoạch tài chính để để chi trả tiền lãi hàng tháng một cách hợp lý.

 74 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.