Mở bán thành công các dự án bất động sản mới, tổng tài sản Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 555.571 tỷ đồng

Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính Quý 3/2022. Theo đó tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi đạt 88.191 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế trong chín tháng đầu năm 2022 đạt 8.739 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 1.571 tỷ đồng. Tổng tài sản Vingroup đạt 555.571 tỷ đồng, tăng 30% so với 31 tháng 12 năm 2021.

Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III năm 2022 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS).

tin-chung-khoan-ngay-19-8-ty-phu-pham-nhat-vuong-bay-cao-gap-rut-cho-buoc-ngoat-moi-1667145975.jpg
 

Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản ghi nhận vào thu nhập tài chính trong chín tháng đầu năm 2022 đạt 88.191 tỷ đồng, giảm 4,7% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu do trong chín tháng đầu năm nay, doanh thu chuyển nhượng bất động sản chỉ bắt đầu tăng mạnh từ quý 3 khi bắt đầu bàn giao các căn thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire sớm hơn so với kế hoạch, trong khi các lĩnh vực còn lại đều ghi nhận sự hồi phục và tăng trưởng tốt. Lĩnh vực bất động sản sẽ tiếp tục bàn giao lượng lớn sản phẩm trong các quý tới và trong năm 2023, và số lượng xe bàn giao trong quý 4 cũng sẽ dự kiến tăng do đã bố trí được nhiều linh kiện hơn. Bên cạnh đó, các mảng hoạt động khác như cho thuê bất động sản đầu tư (chủ yếu là doanh thu kinh doanh trung tâm thương mại), dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí, y tế và giáo dục kỳ vọng sẽ tiếp tục ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

Lợi nhuận trước thuế trong chín tháng đầu năm 2022 đạt 8.739 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 1.571 tỷ đồng.

Tại ngày 30 tháng 09 năm 2022, tổng tài sản Vingroup đạt 555.571 tỷ đồng, tăng 30% so với 31 tháng 12 năm 2021, chủ yếu nhờ mở bán thành công các dự án bất động sản mới.

Trong hoạt động huy động vốn, kể từ đầu năm 2022 đến nay, Vingroup đã huy động thành công 760 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế.

Nửa đầu năm nay, Vingroup đã thu xếp trái phiếu quốc tế với mệnh giá 625 triệu USD có thể hoán đổi thành cổ phần VinFast từ nhóm nhà đầu tư tổ chức uy tín. Vào tháng 10, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã thu xếp gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD cho VinFast để hỗ trợ sản xuất xe buýt điện vận tải công cộng và mạng lưới trạm sạc xe điện quy mô quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Các khoản đầu tư này một lần nữa khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của VinFast trong việc góp phần giảm phát thải khí nhà kính nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu với nền tảng xe điện quy mô lớn, công nghệ sản xuất cao, bền vững tại Việt Nam cũng như tại các thị trường mục tiêu.

Trong hoạt động Công nghệ – Công nghiệp, ngày 10/9/2022, VinFast tổ chức lễ bàn giao những chiếc xe VF 8 đầu tiên tại nhà máy Hải Phòng cho khách hàng trong nước. Sự kiện đánh dấu mốc lịch sử khi mẫu xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam được thiết kế cho thị trường toàn cầu chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất. VinFast đã vinh dự được AUTOBEST – tổ chức đánh giá ô tô uy tín tại châu Âu vinh danh là “Ngôi sao đang lên – The Rising Star” trong khuôn khổ sự kiện Paris Motor Show vào tháng 10 năm 2022, ghi nhận nỗ lực vươn lên của VinFast trong hành trình từ tân binh đến sau tới vị thế tiên phong trên thị trường xe điện châu Âu hiện tại. VinFast công bố việc đưa vào hoạt động ba trụ sở chính tại Đức, Pháp, và Hà Lan đồng thời triển khai trung tâm bán hàng và dịch vụ hỗ trợ lưu động tại các quốc gia này. Tại Việt Nam, đồng thời với PVOil, VinFast cũng tiếp tục mở rộng hạ tầng trạm sạc thông qua hợp tác với Petrolimex để triển khai lắp đặt trạm sạc tại hơn 500 điểm từ Bắc đến Nam.

Trong hoạt động Thương mại Dịch vụ, lĩnh vực Bất động sản nhà ở tiếp tục là điểm sáng. Vinhomes bắt đầu bàn giao các căn bất động sản thấp tầng tại đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire sau năm tháng khởi công, qua đó thiết lập một kỷ lục mới trên thị trường bất động sản. Vinhomes tiếp tục cho ra mắt đại dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, với diện tích gần 300 ha và là giai đoạn cuối thuộc siêu quần thể đô thị biển 1.200 ha Vinhomes Ocean Park phía đông Hà Nội. 1.000 căn thấp tầng đầu tiên đã chính thức được ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được 800 đơn đặt cọc chỉ sau ba ngày đầu mở bán.

ban-nha-biet-thu-lien-ke-van-giang-hung-yen-1650986704-nhadatcafelandvn-1666833251.jpg
 

Ở lĩnh vực Bất động sản bán lẻ, Vincom Retail ghi nhận tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước và dần hồi phục về mức trước dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công ty đã được Asia Pacific Enterprise Award vinh danh ở hạng mục “Thương hiệu truyền cảm hứng 2022 – Inspirational Brand Award ” và đạt “Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022” do Brand Finance bình chọn, khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản bán lẻ tại Việt Nam.

Đối với lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, hoạt động của Vinpearl tiếp tục phục hồi theo đà chung của thị trường du lịch. Tổng số đêm phòng bán đạt 717.000 sau chín tháng, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong hoạt động Thiện nguyện Xã hội, Vinmec đã ký kết Thỏa thuận Tư vấn chiến lược với Cleveland Clinic – hệ thống bệnh viện hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ, để trở thành Hệ thống Y tế hàn lâm và đạt tiêu chuẩn quốc tế trong quản lý và vận hành trong giai đoạn 2022 – 2026.

Nguồn: https://nhaquanly.vn/mo-ban-thanh-cong-cac-du-an-bat-dong-san-moi-tong-tai-san-vingroup-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-dat-555571-ty-dong-a9145.html?

 5,619 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.