Rà soát hạ tầng ở khu đô thị: TP Thủ Đức và nhiều quận chưa hồi âm

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã gửi 3 công văn đề nghị TP Thủ Đức và các quận huyện đề nghị rà soát hạ tầng ở khu đô thị, dự án nhà ở. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 9 quận huyện hồi âm.

Rà soát hạ tầng ở khu đô thị: TP Thủ Đức và nhiều quận chưa hồi âm - Ảnh 1.
Hạ tầng khu nhà ở cán bộ công nhân viên Trường đại học Bách khoa TP.HCM chưa được bàn giao cho Nhà nước quản lý, hiện đang xuống cấp nghiêm trọng – Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 21-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có công văn nhắc lần thứ 4, đề nghị TP Thủ Đức cùng các quận huyện rà soát, thống kê hạ tầng giao thông tại các khu dân cư, khu đô thị chưa được bàn giao cho Nhà nước quản lý.

Việc rà soát này nhằm kịp thời tổng hợp, phân loại hạ tầng ở khu đô thị, khu dân cư chưa được bàn giao để có giải pháp tháo gỡ, vướng mắc. 

Trên cơ sở rà soát, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ đề xuất TP cho phép các cơ quan nhà nước được tiếp nhận theo hiện trạng đối với các dự án mà chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục bàn giao, hoặc chủ đầu tư không còn liên hệ được, doanh nghiệp đã giải thể. 

Sau khi tiếp nhận, cơ quan quản lý nhà nước sẽ bảo trì hạ tầng đường sá, vỉa hè… khu đô thị, khu dân cư theo quy định.

Tuy nhiên, sau 3 lần Sở Giao thông vận tải TP.HCM có công văn gửi đi (công văn đầu tiên vào ngày 21-6-2022), đến nay mới chỉ có 9 quận huyện phản hồi. Các quận huyện này gồm: 5, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn và Củ Chi. 

Còn TP Thủ Đức và các quận huyện còn lại chưa hồi âm. Trong công văn nhắc lần 4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị TP Thủ Đức cùng các quận huyện còn lại báo cáo trước ngày 10-5 để tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Theo thống kê sơ bộ, hiện TP có khoảng 291 dự án khu đô thị, khu dân cư đã xây dựng hạ tầng nhưng chưa bàn giao cho Nhà nước. TP Thủ Đức là một trong những địa phương có số lượng dự án chưa được bàn giao nhiều nhất. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, tại TP Thủ Đức có cả trăm dự án nhà ở đã được chủ đầu tư triển khai từ 15 – 20 năm, có dự án đã gần 30 năm, nhưng vẫn chưa bàn giao hạ tầng cho Nhà nước. Nhiều dự án có diện tích rộng từ hàng chục đến hàng trăm héc ta, cũng có dự án chỉ vài nghìn mét vuông. 

Do chưa bàn giao, hạ tầng ở nhiều dự án các dự án đã không được duy tu, không thể đấu nối vào hệ thống giao thông chung của TP, làm cho giao thông xuống cấp và bế tắc.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ra-soat-ha-tang-o-khu-do-thi-tp-thu-duc-va-nhieu-quan-chua-hoi-am-20230421180524024.htm

 76,738 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.