Vay mua nhà trả góp 20 năm – Những lưu ý bạn cần biết

Hình thức vay mua nhà trả góp 20 năm hiện nay rất phổ biến, khi mua bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ và có sự trả giúp của ngân hàng nên dễ dàng hơn trong việc sở hữu nhà ở. Khi thực hiện việc mua bán cần phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định của ngân hàng. Cùng Vision Land tìm hiểu chi tiết hơn những lưu ý cần biết khi giao dịch ở bài viết dưới.  

Tìm hiểu hình thức vay mua nhà trả góp 20 năm

Vay mua nhà trả góp 20 năm là hình thức mua nhà bằng khoản vay thế chấp tại ngân hàng bằng căn nhà bạn mua hoặc loại tài sản khác trong thời hạn dài đến 20 năm. Đây là khoảng thời gian khá dài nên người mua cần tính toán để việc trả khoản vay tốt hơn. 

Hình thức vay mua nhà trả góp 20 năm
Hình thức vay mua nhà trả góp 20 năm

Thông thường số tiền bạn cần bỏ ra tối thiểu là 30% giá trị căn nhà, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay thanh toán cho chủ đầu tư. Quy định của ngân hàng là giới hạn độ tuổi trong khoảng từ 18 đến dưới 45 tuổi. 

Những lợi thế khi vay mua nhà trả góp

Khi mua nhà trả góp trong vòng 20 năm, áp lực thanh toán tiền sẽ được giảm bớt nhiều cho từng kỳ thanh toán. Số tiền gốc phải trả ở mỗi kỳ thanh toán sẽ được giảm đi nhiều và được chia cho 20 năm. 

Đối với những người muốn vay mua nhà thì hạn mức cao hơn nhiều khi thời hạn thanh toán là 20 năm. Có thể lên đến 95 hoặc 100% giá trị căn nhà. Bạn có thể dùng căn nhà sẽ mua hoặc tài sản khác làm tài sản thế chấp. 

Khi vay mua nhà trả góp 20 năm thì áp lực thanh toán được giảm bớt
Khi vay mua nhà trả góp 20 năm thì áp lực thanh toán được giảm bớt

Bên cạnh đó, vay mua nhà trả góp cùng có ưu điểm nữa là thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, có nhiều ưu đãi từ ngân hàng như lãi suất 0% trong vòng 2 năm đầu. Người mua có thể linh hoạt trong hình thức trả lãi là trả lãi theo tháng, trả tiền gốc theo tháng,quý, năm theo thỏa thuận của ngân hàng và bên vay. 

Đối tượng nào được vay mua nhà trả góp

Hiện nay, các bạn trẻ có thể dễ dàng sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình với hình thức mua nhà trả góp. Chỉ cần người mua có mức thu nhập ổn định theo tháng, vậy những đối tượng nào có đủ điều kiện để vay mua nhà trả góp 20 năm. 

  • Trước tiên bạn cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến dưới 45 tuổi.
  • Đang sinh sống ở nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay, lịch sử tín dụng tốt, không có các khoản nợ xấu hoặc nợ quá hạn tại ngân hàng. 
  • Nếu người mua có khoản vay khác thì sẽ  xem xét có đủ điều kiện để trả nợ hay không. 
Người vay cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến dưới 45
Người vay cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến dưới 45

Khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên bạn có thể dễ dàng hơn khi sở hữu ngôi nhà mơ ước. Bạn chỉ cần tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi nhà muốn mua, mức giá, các điều kiện giấy tờ đi kèm khi tiến hành giao dịch. 

Nếu vay mua nhà trả góp bằng lương cần lưu ý những gì?

Vay mua nhà trả góp 20 năm cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Vậy cần lưu ý những gì để hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch. Cụ thể như sau:

Rủi ro pháp lý: Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó là tính pháp lý của bất động sản muốn mua. Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư hoặc người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và các tài sản đính kèm nếu không muốn mất hết tài sản. Đặc biệt nếu thấy có dấu hiệu tẩy xóa, rách nát thì nên mang đến cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, xác minh. 

Rủi ro về tài chính: Người mua cần tính toán những rủi ro về tài chính như khả năng hiện có, nên vay mức nào, thời gian và số tiền trả lãi, các ưu đãi hiện có, những rủi ro có thể gặp phải như mất thu nhập, cắt giảm nhân sự để đảm bảo an toàn. Ngoài ra những yếu tố liên quan trong bản hợp đồng khi đặt cọc là thời gian, địa điểm, thông tin của cả bên bán và bên mua, thông tin tài sản, giá trị bất động sản, số tiền cọc đã thanh toán, mức lãi suất…

Rủi ro về tài chính mà người vay tiền nên biết
Rủi ro về tài chính mà người vay tiền nên biết

Rủi ro về lãi suất: Khi vay mua nhà trả góp bạn cần phải quan tâm đến vấn đề lãi suất. Có nhiều ngân hàng không lý giải rõ về mức lãi suất cần trả và đưa ra con số hấp dẫn như 7%/ năm, tuy nhiên mức lãi suất này chỉ áp dụng cho năm đầu tiên hoặc năm thứ 2, sau đó sẽ tăng lên thêm khoảng 3- 4% nên số tiền phải trả rất cao. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn và có sự so sánh để có lựa chọn phù hợp. 

Vay mua nhà trả góp 20 năm là hình thức mua nhà rất phổ biến hiện nay, theo đó bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị là đã có thể sở hữu ngôi nhà. Tuy nhiên khi giao dịch bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện, mức lãi suất của ngân hàng khi mua để hạn chế tối đa rủi ro. 

 84 total views,  1 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.