Xu hướng đi làm bằng xe buýt điện của cư dân Vinhomes Grand Park

Từ ngày xuất hiện những chuyến xe bus điện VinBus chạy thẳng từ Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) đến khắp các cung đường thiết yếu trong thành phố, nhiều cư dân khu đô thị không còn đi làm bằng phương tiện cá nhân mỗi ngày.

Xu hướng đi làm bằng VinBus

Tuyến xe buýt điện đầu tiên của VinBus tại TPHCM đã chính thức được vận hành. Tuy mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng với sự tiện lợi, tiện nghi và an toàn, VinBus đã nhanh chóng thay đổi thói quen di chuyển của cư dân Vinhomes Grand Park. Gần đây, việc đi làm bằng xe VinBus đã dần trở thành xu hướng chung của cư dân nơi đây.

“Trước đây mình ngại di chuyển bằng phương tiện công cộng vì không bỏ được thói quen một bước lên xe. Nhưng ở Vinhomes Grand Park, xe đón luôn tại sảnh rồi nên mình không phải đi bộ xa xôi. Sau vài lần thử đi làm bằng VinBus thì mình thấy rất hài lòng. Xe sạch sẽ, thoải mái, chạy êm ru. Không chỉ mình mà hàng xóm ở các căn hộ xung quanh gần đây cũng thấy chuyển sang đi làm bằng VinBus.” – Anh Hùng, cư dân The Origami – Vinhomes Grand Park cho biết.

Xu hướng đi làm bằng xe buýt điện của cư dân Vinhomes Grand Park - 1
Cư dân The Origami – Vinhomes Grand Park đi làm bằng xe buýt điện VinBus.

Xe điện VinBus là một trong những tiện ích nổi bật mà cư dân của Khu Đại đô thị Vinhomes Grand Park có được. Các chuyến xe đều khởi hành từ đây và đi đến các khu vực trung tâm thành phố. VinBus còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và các dịch vụ tiện ích như wifi miễn phí, USB sạc điện, bảng điện tử thông báo điểm dừng hay camera an ninh,… nhằm tiện nghi hóa trải nghiệm cho khách hàng. Nhờ vậy, từ khi bắt đầu trải nghiệm, cư dân Vinhomes Grand Park ngày càng có thái độ tích cực khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng mới này.

Ở cùng khu với anh Hùng tại Vinhomes Grand Park, chị Lan Anh cũng chia sẻ: “Công ty tôi làm nằm trên đường Tôn Thất Tùng, đúng đường mà tuyến VinBus chạy qua. Ngày trước tôi vẫn đi làm bằng xe cá nhân nhưng có vài lần xe trục trặc, hoặc hôm thì buồn ngủ không muốn tự chạy xe nên tôi đi làm bằng VinBus. Định đi tạm vài hôm thôi nhưng đi thử thì thấy tiện và thoải mái quá nên giờ tôi đã chuyển hẳn sang đi làm bằng VinBus rồi.”

Thói quen nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Bên cạnh tuyến xe D4 mới khởi chạy, sắp tới theo kế hoạch, VinBus sẽ tiếp tục triển khai thêm 4 tuyến khác tại TPHCM. Các tuyến xe của VinBus tập trung vào những tuyến đường thiết yếu có nhiều nhu cầu đến làm việc hoặc vui chơi. Bên cạnh việc nhu cầu đi lại của cư dân được đảm bảo, xu hướng đi lại bằng VinBus còn là một thói quen đem đến nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Chị Ngọc Lan, cư dân tại Vinhomes Grand Park tâm sự rằng: “Trước đây mỗi khi ra đường mình đều phải trang bị nào áo mưa, áo nắng, nón kính khẩu trang kín mít. Lúc chạy xe thì căng thẳng vì phải cố tập trung để tránh va chạm. Từ ngày có thói quen đi làm bằng VinBus mình thấy thoải mái và đỡ stress hơn hẳn. Lên xe mình còn có thể bỏ máy tính ra xử lý công việc nếu cần và cũng không phải mệt mỏi vì khói bụi hay tiếng ồn nữa.”

Xu hướng đi làm bằng xe buýt điện của cư dân Vinhomes Grand Park - 2
Xu hướng đi làm bằng xe buýt điện VinBus.

Có nhiều năm sống và làm việc tại Nhật Bản, anh Tuấn Minh đã quen thuộc với việc đi làm hàng ngày bằng phương tiện công cộng. Anh chia sẻ rằng khi về Việt Nam làm việc đã quyết định mua nhà tại Vinhomes Grand Park vì thấy có xe điện VinBus trong số các tiện ích của dự án. Anh cho biết: “Xe bus điện là phương tiện công cộng rất phổ biến và được ưa chuộng tại Nhật, văn minh và thân thiện với cả con người lẫn môi trường. Khi đi làm và di chuyển bằng xe bus điện, mình cũng cảm thấy vui vì đã góp phần giảm tình trạng kẹt xe và khói bụi trong nội thành”.

Phát triển phương tiện giao thông công cộng chính là xu hướng tất yếu của một đô thị văn minh. Xu hướng đi làm hằng ngày bằng xe buýt điện của cư dân Vinhomes Grand Park chính là bước khởi đầu trong việc hiện thực hóa ước mơ một môi trường sống trong lành, tiện lợi, văn minh sạch đẹp.

 1,115 total views,  5 views today

Vision Land

Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Vision Land được thành lập từ năm 2017. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, đến nay Vision Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.